3 điều cần biết khi vừa thay Pin iPhone, iPad

Có nhiều bạn đến Huy Dũng và hỏi mình “Pin iPhone, iPad sau thay mới thì cần làm gì để đạt được độ bền lâu dài”, phần lớn các bạn thường ít quan tâm đến việc này sau khi thay Pin mới, chỉ nghỉ thay Pin rồi là có thể sử dụng thoải mái do Pin đó là Pin mới. Qua đây, mình cũng xin nói thêm về một số kiến thức cần thiết dành cho các bạn mới vừa thay Pin iPhone, iPad để không phải lo Pin bị giảm tuổi thọ.

Mình xin chia sẻ những điều tưởng chừng như đơn giản dành cho viên Pin mới mà đã lấu không còn ai quan tâm đến:

Đầu tiên, Cách sạc cho Pin mới:

Mình còn nhớ trước kia khi những dòng smartphone cao cấp chưa lên ngồi, khi đến mua điện thoại tại TGDĐ, hay Viễn thông A, đều được các anh chị nhân viên tại đấy hướng dẫn cách sạc Pin cho điện thoại mới.

Lần thứ nhất: Thì sạc từ 8 đến 10 tiếng, sau khi thay Pin xong bạn có thể sạc ngay mà không cần phải đợi máy cạn Pin mới sạc. Bạn cũng có thể thực hiện việc này vào ban đêm lúc đi ngủ. Nhưng chỉ nên dành cho Pin mới thay thôi nhé !

Lần sạc thứ 2: Sau khi đã dùng cạn Pin từ lần sạc thứ nhất thì bạn mới tiến hành thực hiện sạc lần 2, lần này thì thời gian cũng từ 8 đến 10 tiếng.

Lần thứ 3: Cũng tương tự như lần 2, dùng cạn Pin lần trước rồi mới sạc 8 đến 10 tiếng.

Lần thứ 4: Không nên để Pin cạn kiệt rồi mới đi sạc, tốt nhất là khi Pin iPhone, iPad còn 20% là bạn nên mang đi sạc được rồi. Sạc đầy thì rút ra chứ không để 8 đến 10 tiếng như trước.

Lưu ý: Không sạc qua đêm cho lần thứ 4 trở đi nhé và hãy nhớ Pin đầy 100% mới rút ra sử dụng tránh việc phải sạc nhiều lần.

Tiếp đến đó là hướng dẫn xã Pin, mình cũng chia sẻ như sau:

Có số bạn khi đến mình thay Pin hay bảo hành Pin thì thường không thực hiện việc xã Pin hàng tháng. Nếu tính ra thì 10 bạn chỉ có 2 bạn thực hiện được việc này. Để Pin đạt được hoạt động ổn định và có độ bền tốt thường thì bạn nên 1 tháng xã Pin 1 lần. Bạn sạc Pin đầy sau đó dùng cạn cho máy tắt nguồn, sau đó để máy ở trạng thái đó từ 4 đến 5 tiếng rồi hãy cắm sạc vào sạc cho máy. Đây là cách mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho 1 viên Pin mới.

Thường Pin giảm tuổi thọ cũng do chính người dùng gây ra, chắc chắn ai trong số các bạn cũng mắc phải những lỗi sau:

Không sạc điện thoại qua đêm: Có khá nhiều bạn khi đến Huy Dũng thú nhận rằng, họ thường xuyên sử dụng cho cạn Pin sau đó đi ngủ cắm sạc đến sáng là lấy sử dụng tiếp, tình trạng này kéo dài khiến Pin hoạt động không ổn định lâu dài tuổi thọ sẽ giảm sút rõ rệt và thay Pin mới sẽ là điều diễn nhiên không tránh khỏi được.

Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại: Đây là 1 vấn đề có thể nói là muôn thuở, dù trước đó đã có rất nhiều cảnh báo nguy hiểm cho tình trạng này, nhưng đâu lại vào đấy. Có bạn thì chơi game có bạn thì nhắn tin….Lời cảnh tỉnh dành cho bạn là nên dừng ngay việc này, bởi có thể điện thoại bị chạm điện giật hoặc phát nổ. Đây cũng là lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn.

Không sử dụng sạc rởm, trôi nổi: Chắc các bạn không biết chứ kết cấu và cấu tạo của những dòng cáp sạc này cực kỳ đơn giản, và toàn sử dụng những chất liệu chịu nhiệt, cách điện kém. Đồng ý sử dụng nó cũng là cách bạn đang đánh cược với mạng sống của mình đấy. Không những thế về lâu dài những cáp sạc kém chất lượng này có thể khiến cáp màn hình hoặc cảm ứng bị lỗi dẫn đến hư hỏng…

Chỉ cần thực hiện đúng những điều trên chắc chắn rằng Pin iPhone, iPad của bạn sẽ được cải thiện đàng kể và kèm theo đó có độ bền cực lâu đấy. Hẹn gặp lại các bạn trong những số bài viết sau của Huy Dũng.

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về lỗi loạn, liệt, nhảy cảm ứng ở iPhone và cách sửa chữa

Tìm hiểu về lỗi loạn, liệt, nhảy cảm ứng ở iPhone và cách sửa chữa

Tìm hiểu về lỗi iPhone iPad bị hao pin, hao nguồn

Tìm hiểu về lỗi iPhone iPad bị hao pin, hao nguồn

Các bước làm quen khi bắt đầu sử dụng iPhone X lần đầu tiên trong đời

Các bước làm quen khi bắt đầu sử dụng iPhone X lần đầu tiên trong đời

Một số điều bạn cần biết khi gặp phải những tình huống iPhone 5 của mình bị lỗi

Một số điều bạn cần biết khi gặp phải những tình huống iPhone 5 của mình bị lỗi

Tìm hiểu lỗi iPhone sạc không lên dung lượng Pin

Tìm hiểu lỗi iPhone sạc không lên dung lượng Pin

Chia sẻ Rom gốc tiếng việt samsung s4 SC-04E

Chia sẻ Rom gốc tiếng việt samsung s4 SC-04E