Baseband, Ios, Firmware, Jailbreak, Cydia, Unlock, SHSH là gì?

BASEBAND hay MODEM FIRMWARE là gì ?
Đây là thiết bị quản lý tất cả chức năng liên quan tới ăng ten sóng từ wifi tới bluetooth và tất nhiên cả sóng điện thoại, khi chọn công cụ để unlock iPhone thì điều ta cần quan tâm là iPhone đó có Baseband bao nhiêu chứ không phải firmware bao nhiêu. KHi một thiết bị iPhone update lên một firmware cao hơn đồng nghĩa với việc baseband của thiết bị đó cũng được nâng theo (trừ iPhone 2G đã nằm im ở BB 04.05.04 bootloader 3.9 or 4.6). Có thể hạ được firmware xuống khi restore nhưng baseband thì không, một số phiên bản firmware ứng với baseband gần đây:
..fw 3.0 bb 04.26.08
fw 3.1 bb 05.11.07
fw 3.1.2 bb 05.11.07
fw 3.1.3 bb 05.12.01
JAILBREAK  LÀ GÌ ?
tìm hiểu về jaibreack iphone
Jailbreak là quá trình xử lý can thiệp vào hệ thống để phá bỏ các rào cản mặc định, giúp ta có toàn quyền truy cập iPhone từ root (gốc). Nó cũng là bước đầu tiên bắt buộc phải làm để có thể làm những việc khác như kích hoạt (hacktivation) các phiên bản iPhone không chính thống và unlock iPhone không chính thống. Việc Jailbreak sẽ tạo ra 1 ứng dụng trên màn hình chính spingboard của iPhone có tên gọi là Cydia (đọc là Ci đi a hoặc Ci đi ơ), nhờ có Cydia bạn có thể gài thêm nhiều phần mềm và ứng dụng cra*k hoặc unlock thông qua việc add source hoặc sử dụng các source sẵn có trong Cydia.
Cydia là gì?
Tìm hiểu cydia là gì
Cydia là ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành IOS đã được jailbreak để giúp bạn có thể tải và cài đặt thêm những ứng dụng từ một bên thứ 3 (không có trong kho AppStore) hoặc có thể tải và cài đặt những ứng dụng có thể can thiệp sâu vào hệ thống thiết bị của bạn mà trên AppStore sẽ không bao giờ có.
UNLOCK “Mở mạng” là gì ?
unlock la gi
Unlock  là quá trình can thiệp vào baseband của iPhone để có thể sử dụng bất cứ SIM nào với bất cứ nhà cung cấp mạng nào. Bao gồm có các loại Unlock sau
+ Unlock bằng code : là các unlock an toàn và hiệu quả nhất. Nó unlock vỉnh viển dù có Update Fimware như thế nó cũng ko sợ bị lock lại
+ Unlock bằng phần mêm: Dùng các ứng dụng như Sam , Ulltranow để unlock các này khá an toàn nhưng khi update lên bị lock lại
+Unlock bằng Sim gép :
+Unlock bằng phần cứng : Chỉ áp dụng cho iphone 4 .Là phương thay cặp BASEBAND thấp của các máy khác để unlock. là phương pháp bất đắt dỉ vì ko mua code được.
 
FIRMWARE(IOS) là gì ? 
Firmware là hệ điều hành gọi tắc là IOS của iPhone/iPod. Firmware không phải là phần mềm cũng chẳng phải là phần cứng mà ở giữa chúng. Nó làm cho phần cứng hoạt động chính xác và cho phép phần mềm hoạt động trên phần cứng. Apple thường xuyên tung ra các bản nâng cấp Firmware để thêm tính năng, sửa lỗi bảo mật dưới 1 file có định dạng .ipsw ! Khi có một firmware được Apple tung ra, khi kết nối máy với iTunes bạn sẽ được nhắc phải update, nếu là một người dùng muốn jailbreak/unlock hãy luôn cancel để bỏ qua bước này.
SHSH là gì ?
Khi một fw hiện hành đang được sử dụng thì ứng với mỗi ECID của thiết bị sẽ có 1 SHSH được lưu trên Apple Server. SHSH này sẽ kiểm tra firmware mà máy có ECID đó muốn restore có hợp lệ không. Ví dụ Nếu ECID của thiết bị đó đang muốn restore fw 3.1.2 nhưng trên Apple Server chỉ có lưu 3.1.3 SHSH thì thiết bị đó không thể restore firmware 3.1.2.

Bài viết liên quan

Unlock Samsung galaxy S5 Au SCL23

Unlock Samsung galaxy S5 Au SCL23

Trung tâm Mở khóa mật khẩu màn hình Xiaomi – Remove password chữ số, hình vẽ chuyên nghiệp tại HCM

Trung tâm Mở khóa mật khẩu màn hình Xiaomi – Remove password chữ số, hình vẽ chuyên nghiệp tại HCM

Từ nay: Unlock điện thoại ở Mỹ là phạm pháp nếu không được đồng ý từ nhà mạng

Từ nay: Unlock điện thoại ở Mỹ là phạm pháp nếu không được đồng ý từ nhà mạng

Mua code unlock mở mạng LG G4 mạng AT&T, Tmobile Sprint, Docomo, AU

Mua code unlock mở mạng LG G4 mạng AT&T, Tmobile Sprint, Docomo, AU

Mở khóa unlock Samsung Galaxy S7 Edge / S7 hết lần nhập Code tại HCM

Mở khóa unlock Samsung Galaxy S7 Edge / S7 hết lần nhập Code tại HCM

Cách xóa tài khoản google cho điện thoại mới nhất 2019

Cách xóa tài khoản google cho điện thoại mới nhất 2019