Hướng dẫn cách tháo pin iPhone 5

Hướng dẫn cách tháo pin iPhone 5

Cũng như các thiết bị di động khác, iPhone sau một thời gian sử dụng cũng sẽ giảm dần thời lượng sử dụng và bạn không còn cách nào khác là thay một viên pin mới. Thay pin tưởng chừng phức tạp nhưng ngược lại nó rất dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà.

Theo Apple, sau khoảng 500 lần sạc, công hiệu lưu trữ pin của iPhone sẽ chỉ còn khoảng 80%. Điều đó có nghĩa nó sẽ không thể giữ được thời lượng pin lâu như khi mới sử dụng sau vài năm. Nếu pin iPhone của bạn không hoạt động được một ngày với nhu cầu thiết yếu thường ngày, thì khi đó bạn nên tính đến việc thay một viên pin mới.

1Trang viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để thay pin trên iPhone, giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền so với việc phải sửa chữa bên ngoài.

>> Mặc dù iPhone là một sản phẩm rất tốt nhưng thao tác tháo lắp và thay pin sẽ không gặp phải những bất lợi nào, chỉ cần sử dụng một chiếc tua vít là đã có khả năng hoàn thành công việc trong khoảng 10 phút.

>> Một điều cần chú ý trước khi thực hiện đó là bạn nên tìm pin iPhone hiệu Apple và đúng model của nó, sau đây là những mẫu mã pin bạn có thể tham khảo theo từng sản phẩm.

  • iPhone 4: 616-0520 hoặc 616-0513
  • iPhone 4S : 616-0580
  • iPhone 5: 616-0613
  • iPhone 5C: 616-0667
  • iPhone 5S: 616-0728

>> Để tốt nhất cho pin bạn cần một bộ dụng cụ gồm có một tuốc nơ vít tiêu chuẩn Phillips 00, một công cụ để nậy lên bằng nhựa và cốc hút. Chỉ còn một dụng cụ chuyên dùng duy nhất là chiếc tuốc nơ vít Pentalobe để tháo dỡ 2 ốc vít loại cạnh sao ở phía dưới của iPhone.

2

Hướng dẫn cách Thay pin iPhone 5 (5C hoặc 5S)

>> Bước 1: Tắt “dế yêu” của bạn bằng cách giữ nút nguồn, sau đó vuốt nút trên màn hình hiển thị sang góc phải.

>> Bước 2: Sử dụng tuốc nơ vít Pentalobe để dỡ bỏ hai ốc vít ở cạnh dưới của iPhone. Nhớ giữ mọi ốc vít ở nơi dễ tìm vì chúng nhỏ nên rất dễ bị thất lạc.

3
>> Bước 3: Sử dụng cốc hút, đặt ngay phía trên nút home hoặc một trong hai bên của nó rồi được lắp đặt lực mạnh (nhưng không đột ngột) để mở. Bạn cần mở ra một khe vừa đủ để sau đó có thể nâng và mở tấm màn hình hiển thị ra.

4

Để ý: Nếu là iPhone 5S bắt buộc bạn phải vô cùng cẩn trọng ở thao tác này. Cáp TouchID kết nối với nửa dưới của thiết bị và dễ bị hư hỏng nếu như bạn kéo màn hình hiển thị lên quá xa.

>> Bước 4: Dùng công cụ để nậy rồi nâng từ từ cạnh dưới lên hai cạnh bên.

5
>> Bước 5: Bạn có thể thay pin mà không cần ngắt gắn kết màn hình từ điện thoại, nhưng sẽ cần giữ thận trọng ở một góc 90 độ trong suốt quá trình thực hiện. Nếu như bạn muốn gỡ bỏ màn hình, sử dụng tuốc nơ vít Philips 00 để tháo các mảnh kim loại bảo vệ cáp của màn hình hiển thị “dế yêu”. Sau ấy, thận trọng nâng lên và nhấc màn hình ra.

6
>> Bước 6: Tháo hai ốc vít từ các mảnh kim loại này để nhấc những giắc nối giữ pin với bo mạch chủ. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm sẽ có đôi chút khác nhau chuyên biệt nhưng nhìn chung đều có các vị trí giống nhau như iPhone 5 trong hình.

7
>> Bước 7: Hãy thử kéo tấm nhựa phía dưới pin để nâng pin lên, bạn có thể lấy những vật để nậy một cách khéo léo, không dùng quá nhiều lực vì có khả năng sẽ làm hư hại các vật thể xung quanh.

8
>> Bước 8: Sau khi đã lấy được viên pin ra, đặt pin mới vào cẩn trọng. Ấn nó vào vị trí và vít những mảnh kim loại xuống để bảo vệ. Nếu bạn đã gỡ bỏ toàn bộ màn hình hiển thị, liên kết lại cáp, đặt đúng vào vị trí và ráp lại như ban đầu. Lúc lắp hai ốc Pentalobe ở cạnh dưới không bị chèn ép, nếu như bị chèn ép thì nghĩa là việc rắp láp chưa đúng cách.

>> Bước 9: Nếu điện thoại của bạn không lên nguồn, hãy yên tâm, có thể viên pin đã được xả 100%, thử gắn kết với dụng cụ sạc và chờ cho điện thoại bật lên.

Những phương pháp đơn giản giúp bạn thay pin iPhone 4 hay 4S

Sự khác nhau so với iPhone 5 trong việc dỡ pin là công cụ bắt buộc đó là một loại tuốc nơ vít. Một vài sản phẩm iPhone 4 có ốc vít tiêu chuẩn Philips 00, Nếu bạn thấy iPhone của mình có vít sao năm cánh, lúc đó bạn sẽ không còn cách nào khác là sắm một tuốc nơ vít Pentalobe mới có khả năng mở được máy.

>> Bước 1: Tắt “dế yêu” nhờ vào giữ nút nguồn trong một vài giây cho đến lúc thanh trượt màu đỏ hiện ra, vuốt sang phải để tắt iPhone.

9

>> Bước 2: Dùng tuốc nơ vít Philips 00 hoặc Pentalobe để gỡ hai ốc vít ở cạnh dưới của iPhone.

10

>> Bước 3: Đẩy trượt mặt lưng của máy lên phía trên vài mm rồi nhấc nó ra.

11

>> Bước 4: Tháo những ốc vít nối pin với bản mạch chủ. Như ở hình dưới với iPhone 4S sẽ có hai con ốc bắt buộc phải gỡ ra.

12

>> Bước 5: Sử dụng công cụ nâng bằng nhựa cẩn trọng nhấc đầu nối của pin lên.

13

>> Bước 6: Dùng mảnh nhựa để kéo pin lên và nhấc ra khỏi “dế yêu”. Viên pin được dán bằng keo không biến đổi vào vị trí vì thế sẽ cần một lực đáng để nâng nó lên. Kéo mảnh nhựa mạnh dần, rồi dùng dụng cụ đẩy lên một cách thức khéo léo, cẩn trọng.

14

>> Bước 7: Tiếp theo đặt pin vào đúng vị trí, rồi chặt lắp các ốc vít lại.

>> Bước 8: Nắp lại nắp lưng của di động rồi vít hai ốc vít phía cạnh dưới máy. Gắn sạc để sạc cho pin mới.

=> Ngoài ra quý khách còn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ thay Pin iPhone: Tại đây

** Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi **

Bài viết liên quan

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao iPhone bị đơ cảm ứng không thể bật tắt màn hình

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao iPhone bị đơ cảm ứng không thể bật tắt màn hình

iPhone 7 lock và quốc tế có gì khác nhau ở những điểm nào ?

iPhone 7 lock và quốc tế có gì khác nhau ở những điểm nào ?

Làm gì khi iPhone không bắt được Wifi ( Mất kết nối )

Làm gì khi iPhone không bắt được Wifi ( Mất kết nối )

Những cải tiến mới trên hệ điều hành iOS 9 vừa ra mắt

Những cải tiến mới trên hệ điều hành iOS 9 vừa ra mắt

Cảm ứng iPad bị loạn, liệt có thay thế được không?

Cảm ứng iPad bị loạn, liệt có thay thế được không?

Xuất hiện mặt kính cảm ứng viền mỏng và dày gần bằng iPad Mini được cho là của iPad 5

Xuất hiện mặt kính cảm ứng viền mỏng và dày gần bằng iPad Mini được cho là của iPad 5