Iphone 7 và 6s vô tình dính lỗi kích hoạt

IPHONE 7 VÀ 6S VÔ BỊ DÍNH LI KÍCH HOT

Dân trí Lỗi khóa bảo mật (Activation Lock) từng khiến nhiều người vận dụng cần đau đầu nay lại xuất hiện trên iPhone 7, khiến thiết bị đối mặt với nguy cơ trở thành “cục gạch”. Apple hiện vẫn chưa tìm ra cách giải quyết vấn đề, nhưng sẵn sàng hỗ trợ những trường hợp gặp sự cố thông qua dịch vụ bảo hành. Cảnh giác: iPhone hoàn toàn có thể biến thành “cục gạch” khi nâng cấp và cài đặt lên iOS 10

display_button1884x720

Trong những năm vừa qua đã xảy ra một vấn đề gây “đau đầu” cho người dùng iPhone trên thế giới, đó là chiếc điện thoại bản quốc tế bỗng dưng bị khóa kích hoạt SIM và tự động liên kết tới một địa chỉ Apple ID lạ. Nhiều trường hợp còn ghi nhận chiếc iPhone bị biến thành “cục gạch” và không thể thực hiện các chức năng nghe gọi thông thường. Điều tồi tệ hơn đó là vấn đề không chỉ xuất hiện trên iPhone 7 mới, mà còn gây ảnh hưởng đến nhiều chiếc iPhone 6S.

Theo MacRumors, nếu như bị dính lỗi khóa kích hoạt (Activation Lock), người áp dụng sẽ không thể áp dụng chiếc điện thoại tại vì nó bị gắn cho một Apple ID khác, hay nói cách khác là trở thành iPhone của một người khác.

Một người dùng vừa đặt mua chiếc iPhone 7 Plus 256GB bản Jet Black, và nó mong thật tuyệt vời, hoạt động cũng mượt mà”, một bình luận trên trang MacRumors cho biết. “tuy nhiên có một vấn đề đó là có lẽ như ai đó đã kích hoạt nó từ địa chỉ email đuôi @icloud.com và tôi không thể dùng toàn bộ chức năng của chiếc iPhone. Apple nói rằng nó phải được thay thế, và tôi cần phải chờ đợi đội ngũ kỹ thuật của họ liên lạc lại.

Điều đáng nói là vấn đề xảy ra lỗi khóa kích hoạt không chỉ ảnh hưởng tới iPhone 7, mà còn khiến cho nhiều người vận dụng iPhone 6S phải lo ngại.

>>>Tham khảo thêm: Sửa iPhone 7 mất nguồn, mất Wifi

Khi mua một chiếc iPhone 6S với đầy đủ phụ kiện tại cửa hàng Apple Store vào tháng 9/2015″, một người sử dụng Mỹ cho biết. “Sau khi mở khóa chiếc iPhone, tôi chuyển từ mạng T-Mobile sang Verizon mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Tuy thế các năm vừa qua, chiếc iPhone 6S của tôi thường xuyên xuất hiện thông báo lạ “Activation Lock”, và bảng thông báo hiện lên một số tài khoản iCloud lạ (không cần tài khoản iCloud đã áp dụng để kích hoạt).”

Theo BGR, Activation Lock là một tính năng bảo mật cho phép chặn các truy cập không đang mong muốn từ đối tượng không cần phải chủ sở hữu của chiếc iPhone, thí dụ như trong trường hợp bị móc túi. Tuy thế giả sử Activation Lock gặp lỗi, và xảy tới với người sử dụng ngoài chờ mong, chúng ta hoàn toàn có thể đối mặt với việc không thể áp dụng một vài tính năng của iPhone, hoặc đồng ý máy trở thành “cục gạch”.

Điều đáng lo ngại đó là Apple vẫn chưa tìm ra hình thức để khắc phục hoàn toàn vấn đề nêu trên, dù vấn đề đã xảy ra từ khá lâu. bởi sức ảnh hưởng của việc ra mắt iPhone 7, lỗi Activation Lock đã tạm thời đi vào quên lãng, cho tới khi hàng loạt người sử dụng gặp cần phải sự cố này trên các chiếc iPhone 7 vừa mới mua.

Người sử dụng sở hữu iPhone gặp lỗi Activation Lock hiện chỉ có cách liên hệ với dịch vụ bảo hành của Apple để loại bỏ khóa kích hoạt, sau khi chứng minh rằng bạn là chủ sở hữu của nó.

Bài viết liên quan

Thay chân sạc iPhone 4 iP4s iPhone 5 5s 6 6Plus zin mới 100% tại HCM

Thay chân sạc iPhone 4 iP4s iPhone 5 5s 6 6Plus zin mới 100% tại HCM

Sim ghép iPhone 8 8 Plus cho iPhone bị lock mạng giá rẻ TPHCM

Sim ghép iPhone 8 8 Plus cho iPhone bị lock mạng giá rẻ TPHCM

Chuyên sửa iPhone iPad Restore lỗi 9 – Fix error occured (9) uy tín tại HCM

Chuyên sửa iPhone iPad Restore lỗi 9 – Fix error occured (9) uy tín tại HCM

Cửa hàng chuyên sửa chữa restore báo lỗi 9 trên iPhone 6 giá rẻ tại TPHCM

Cửa hàng chuyên sửa chữa restore báo lỗi 9 trên iPhone 6 giá rẻ tại TPHCM

Hướng dẫn chụp man hình iPhone 7 với nút home

Hướng dẫn chụp man hình iPhone 7 với nút home

Cửa hàng chuyên sửa chữa  mất cảm ứng iPhone 4s giá rẻ TPHCM

Cửa hàng chuyên sửa chữa mất cảm ứng iPhone 4s giá rẻ TPHCM