iPhone khi lên iOS 11.0.1: Xung đột ứng dụng, máy bị đơ liên tục, 3D Touch chậm

Mặc dù iOS 11.0.1 được phát hành để fix lỗi nhưng có vẻ nó gây đang phản tác dụng và khiến người dùng phải kêu ca nhiều hơn.

Sau những phàn nàn của người dùng về phiên bản iOS 11 chính thức mới được phát hành, Apple đã ghi nhận và tung ra bản cập nhật iOS 11.0.1 chỉ một tuần ngay sau đó để khắc phục sự cố nhưng có vẻ mọi thứ đang càng trở nên tồi tệ hơn.

Cụ thể mới đây hàng loạt người dùng trên Reddit và Twiiter đã không ngừng kêu ca về bản cập nhật iOS 11.0.1 mà Apple mới phát hành vài hôm trước. Không đơn giản chỉ là những vẫn đề về hiệu năng hay các tính năng của máy như 3D Touch bị giật, pin yếu hơn (so với iOS 11 vẫn không khả quan hơn), xung đột ứng dụng (đặc biệt Apple Music bị mất thư viện nhạc), màn hình khóa bị đơ hay các kết nối Bluetooth và Wifi bị rớt liên tục mà toàn hệ thống cũng rơi vào tình trạng bất ổn.

Người dùng iPhone sau khi lên iOS 11.0.1 phàn nàn nhiều hơn: Xung đột ứng dụng, 3D Touch bị khựng, máy bị đơ liên tục - Ảnh 1.

Apple mới tung ra bản cập nhật iOS 11.0.1 fix lỗi đầu tiên sau một tuần phát hành iOS 11 chính thức

Ngay dưới đây là một số những phản hồi không hài lòng của người dùng trên Reddit và Twitter về bản cập nhật iOS 11.0.1:

“Điện thoại của tôi bị đơ liên tục và sau đó phải khởi động lại hơn 10 lần/ngày. Điều này xảy ra kể từ khi tôi cập nhật lên iOS 11 và tình trạng này thậm chí còn diễn ra nhiều hơn với bản cập nhật mới”.

“Điện thoại của tôi thường xuyên bị giật khi ở màn hình chính, đặc biệt khi sử dụng 3D Touch và cuộn xem ảnh trong Photos bị khựng rất khó chịu. Mặc dù tôi đang dùng iPhone 7 Plus nhưng rõ ràng nó giống với một chiếc điện thoại đã có đến 20 năm tuổi đời hơn”.

“iOS 11 đang biến chiếc điện thoại của tôi thành cục gạch. Spotify không hiển thị ở ngoài màn hình khóa và tôi phải khởi động lại máy để khắc phục vấn đề này. Tuy nhiên vài giờ sau nó lại bị. Điện thoại để chế độ im lặng thì báo thức cũng im lặng theo và tôi hiện vẫn chưa tìm ra được cách giải quyết”.

“Tôi không thể điều chỉnh được âm lượng khi ở màn hình khoá, thậm chí đôi lúc cả trong màn hình chính, thỉnh thoảng sau khi tôi khởi động lại máy nó mới trở lại bình thường. Ngoài ra có nhiều ứng dụng bị đơ ở màn hình khởi động trong khoảng 20 giây hoặc hơn”.

“Pin trên iPhone của tôi tụt dần từ 20 19 18 17 16 15 14 13 12 11 10 9 nhanh như là bạn đang đọc những con số này vậy”.

Người dùng iPhone sau khi lên iOS 11.0.1 phàn nàn nhiều hơn: Xung đột ứng dụng, 3D Touch bị khựng, máy bị đơ liên tục - Ảnh 2.

Thời lượng pin trên iOS 11 yếu hơn so với iOS 10, bản cập nhật iOS 11.0.1 cũng không khả quan hơn.

“Từ khi lên iOS 11.0.1, tôi không gọi được một cuộc gọi nào @AppleSupport”.

“Tôi đã bị nhỡ tổng cộng 5 cuộc gọi từ gia đình kể từ khi lên iOS 11 và iOS 11.0.1”.

“@AppleSupport iOS 11.0.1 có quá nhiều vấn đề. Tôi phải khởi động lại iPhone của tôi 10 lần/ ngày. Trước đó máy chạy rất tốt ở iOS 10”.

Trong khi đó, một điểm sáng duy nhất mà người dùng nhận được khi cập nhật iOS 11.0.1 chính là vấn đề liên quan tới Outlook và Exchange bị phàn nàn trước đó đã được khắc phục.

Từ những phản hồi của người dùng về iOS 11 và iOS 11.0.1 bên trên, nếu iPhone của bạn đang chạy tốt ở iOS 10 thì bạn nên cân nhắc trước khi cập nhật lên phiên bản mới nhất để tránh gặp phải những lỗi vặt nhưng khá khó chịu mà rất nhiều người đang gặp phải.

Apple mới đây đã phát hành iOS 11.1 phiên bản Beta và người dùng sẽ phải đợi khoảng 4-6 tuần nữa mới có bản cập nhật chính thức. Nhiều khả năng hãng sẽ phải tung ra thêm một bản cập nhật iOS 11.0.2 để tối ưu hóa hệ thống và khắc phục những vấn đề bên trên của người dùng.

iPhone X sắp đến ngày lên kệ và Apple hiện đang gặp phải rất nhiều khó khăn về nguồn cấp linh kiện. Nhiều khả năng số lượng iPhone X trong đợt mở bán đầu tiên sẽ bị giới hạn và người dung phải tiếp tục đợi đến tháng 3 hoặc tháng 4 năm sau mới có hàng.

Do đó, Apple hiện đang tập trung nguồn lực vào việc quảng bá bộ đôi iPhone 8/ 8 Plus và giới thiệu những tính năng mới trên iOS 11. Như vậy rất có thể người dùng sẽ phải chờ đợi bản cập nhật iOS 11.0.2 lâu hơn.

Tham khảo Forbes

Bài viết liên quan

Bảo vệ thiết bị Android khỏi nguy cơ bị tấn công

Bảo vệ thiết bị Android khỏi nguy cơ bị tấn công

Final Fantasy Agito-Game nhập vai huyền thoại đặt chân lên Android

Final Fantasy Agito-Game nhập vai huyền thoại đặt chân lên Android

iPhone 5S sẽ được ra mắt vào ngày 20 tháng 6?

iPhone 5S sẽ được ra mắt vào ngày 20 tháng 6?

[Tin báo chí] ctnews.vn-5 cách sửa iPhone bị loạn cảm ứng

[Tin báo chí] ctnews.vn-5 cách sửa iPhone bị loạn cảm ứng

Rom gốc tiếng việt 4.3 dành cho samsung galaxy S4 SC-04E

Rom gốc tiếng việt 4.3 dành cho samsung galaxy S4 SC-04E

iPhone 5S và iPhone giá rẻ lộ bản vẽ thiết kế

iPhone 5S và iPhone giá rẻ lộ bản vẽ thiết kế