Những nguyên nhân khiến iPad bị mờ màn hình và tìm hiểu cách khắc phục những hiện tượng này

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN IPAD BỊ MỜ MÀN HÌNH VÀ TÌM HIỂU CÁCH KHẮC PHỤC NHỮNG HIỆN TƯỢNG NÀY

Với nhiều dòng máy tính bảng như hiện nay thì iPad luôn là  chiếc máy tính bảng được yêu thích nhất tại thời điểm hiện tại bởi sự nổi tiếng của dòng máy tính bảng đến từ Apple luôn tạo cho khách những trải nghiệm thú vị. Không chỉ như vậy  nó còn mang nhiều đặc tính như 1 chiếc laptop nhưng so ra nó lại gọn nhẹ hơn nhiều so với laptop nên ngày nay iPad được nhiều người sử dụng trong công việc và giải trí khá nhiều. Tuy nhiên nó cũng không thể tránh khỏi những lỗi nhỏ và trong những lỗi đó có lỗi bị mờ màn hình.

iPad sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng đã mắt và thích thú bởi nó là thiết bị di động được trang bị màn hình cảm ứng siêu bự.Và cũng không có gì là lạ khi với màn hình cảm ứng lớn như vậy thì đôi khi cũng có thể gặp lỗi nhỏ, có thể nói đến đó là lỗi màn hình. Cách đây không lâu, một số người sử dụng cho thấy chiếc iPad của họ cũng gặp trục trặc vì mắc lỗi màn hình bị mờ khiến cho họ cũng lo lắng vì không biết iPad đang gặp phải vấn đề gì.

>> Xem thêm: Nguyên nhân cảm ứng iPad bị liệt, loạn, đơ

Có khá nhiều hiện tượng gây ra lỗi màn hình mờ như:

 • Có thể nói đến trường hợp đầu hay gặp đó là màn hình của chiếc máy tính bảng iPad xuất hiện lớp màn sương mỏng gây mờ, đục màn hình hiển thị.
Màn hình iPad bị bóng mờ
Màn hình iPad bị bóng mờ
 • Hiện tượng mà nhiều người sử dụng gặp nhiều nhất đó chính là lỗi lưu ảnh (hay còn gọi là lỗi bóng ma) khi xem 1 hình ảnh quá lâu và chuyển sang ảnh khác thì hình ảnh cũ vẫn hiện mờ chứ không mất hẳn.
 • Hiện tượng mờ trắng như âm bản
 • Bên cạnh đó, còn một số lỗi như, màn hình iPad bị nhiễu màu, nhoè màu hay màn hình bị tối đen, trắng xoá, cũng khiến người dùng gặp nhiều khó khăn khi sử dụng iPad
màn hình iPad bị mờ âm bản
màn hình iPad bị mờ âm bản

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình trên iPad:

Hầu hết những lỗi trên đều bắt nguồn từ phần mềm. Mỗi 1 lỗi thì sẽ do 1 nguyên nhân khác nhau gây ra.

Với hiện tượng thứ 2, thì nguyên nhân khiến màn hình hiển thị của iPad bị bóng mờ có thể là do phần cứng. Do tấm nền Panel của màn hình hiển thị iPad không phải hàng zin mới 100% hoặc do lỗi phía nhà sản xuất lỗi này thường bị hàng loạt.

Còn hiện tượng iPad bị mờ âm bản thì nguyên nhân không gì khác đó chính là do cài đặt gây ra.

Các Model iPad thường gặp lỗi màn hình:

[su_list icon=”icon: caret-right” icon_color=”#2f538a”]
 • iPad 2/ 3/ 4
 • iPad Air/ Air 2
 • iPad Mini/ Mini 2/ Mini 3
 • iPad Pro

Cách khắc phục lỗi  màn hình bị mờ trên iPad:

Đầu tiên là trường hợp bị sương mờ trên màn hình hiển thị:

[su_list icon=”icon: caret-right” icon_color=”#2f538a”]
 • Hiện tượng này đơn giản chỉ là do lỗi phần mềm gây ra mà thôi vì thế bạn chỉ cần chỉnh iPad về chế độ DFU và sau đó Restore lại qua iTunes là có thể giải quyết được hiện tượng này 1 cách nhanh chóng rồi.

Tiếp theo là hiện tượng thứ 2 bị bóng mờ trên màn hình hiển thị:

 • Trước hết hãy Restore lại chiếc iPad của bạn để xem nó bị lỗi bóng mờ này là do đâu, do phần mềm hay do lỗi tấm nền Panel. Nếu hiện tượng này vẫn còn tiếp tục xảy ra dù cho bạn đã Restore lại máy thì nguyên nhân không gì khác ngoài tấm nền Panel.Và nếu như Ipad của bạn vẫn còn đang nằm trong tình trạng bảo hành thì tốt nhất nên đổi sang máy khác còn không thì chỉ còn cách duy nhất đó là thay màn hình iPad mới mà thôi.

Cuối cùng là hiện tượng thứ 3 màn hình bị mờ âm bản:

 • Với trường hợp này thì không có gì là khó nó vô cùng dễ dàng bạn chỉ cần cài đặt lại theo trình tự như sau là có thể dùng bình thường được rồi :
 • Vào cài đặt —> Cài đặt chung —> Trợ năng —> Đảo ngược màu.

Đây là những cách sửa chữa iPad bị lỗi mờ màn hình cũng như nguyên nhân và cách khắc phục lỗi.Mong là những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn và chiếc iPad của mình. Nếu sau khi thực hiện những cách trên mà iPad của bạn vẫn bị lỗi về màn hình, hãy đến Huy Dũng Mobile để chúng tôi có thể giúp bạn tỉm hiểu rõ nguyên nhân và khắc phục một cách nhanh chóng.

>> Tìm hiểu thêm: Trung tâm sửa chữa iPad lấy liền uy tín ở HCM

Bài viết liên quan

Hỗ trợ sửa chữa iPhone bụi vào bên trong

Hỗ trợ sửa chữa iPhone bụi vào bên trong

Thay pin iPhone mới có bị ảnh hưởng gì không ?

Thay pin iPhone mới có bị ảnh hưởng gì không ?

Hướng dẫn cách thay Pin iPhone 6

Hướng dẫn cách thay Pin iPhone 6

Pin iphone dùng được bao lâu, sạc bao lâu đầy

Pin iphone dùng được bao lâu, sạc bao lâu đầy

Tư vấn sửa iPhone không rung khi có cuộc gọi tới

Tư vấn sửa iPhone không rung khi có cuộc gọi tới

Hướng dẫn thoát khỏi lỗi ám vàng màn hình trên iPhone 7

Hướng dẫn thoát khỏi lỗi ám vàng màn hình trên iPhone 7