Phân biệt màn hình iPhone 6s Plus đã thay kính rồi hay chưa

Phân biệt màn hình iPhone 6s Plus đã thay kính rồi hay chưa

Ngày nay trên thị trường việt nam đã xuất hiện khá nhiều những mẫu iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũ với chi phí siêu thấp so với mẫu máy xịn đang bán, nếu bạn đang có ý định muốn mua một chiếc máy cũ thì cần xem xét và kiểm định kỹ trước khi mua vì rất có khả năng máy đã được thay và ép lại màn hình.
Untitled-9
Những chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus đang bán tại thị trường Việt Nam với những phiên bản xách tay đã qua sử dụng thường là các máy được nhập về từ các thương lái Trung Quốc, Hồng Kông thu lượm lại và xuất về Việt Nam. Nhìn chung thì những mẫu Smartphone này có chung một đặc điểm chung chính là không có vỏ hộp, chẳng có sách hướng dẫn mà chỉ có sạc tai nghe cần thiết. Tuy nhiên, những thông tin về những dế yêu iPhone 6 và 6 Plus trên trang web của Apple thì vẫn toàn bộ, thậm chí còn gồm có cả thời kì bảo hành máy.
Untitled-10
Hiện nay, những sản phẩm của Apple qua đường cầm tay được nhập từ các đầu nậu Trung Quốc, Hồng Kông khi gửi về Việt Nam đa số đều là các sản phẩm lỗi, hoặc có một vài vấn đề gì đó đã được làm lại.
Untitled-11
Ở Việt Nam thì một vài cửa tiệm Smartphone kinh doanh iPhone khi mua về các loại iPhone cũ cũng kiểm tra uy tín về chất lượng và đảm bảo hàng zin hợp nhất. Tuy nhiên, cũng có ko ít cửa tiệm vì tham lợi nhuận mà nhập về các loại iPhone 6 và iPhone 6 Plus kém chất lượng, không uy tín, đã được sửa chữa, thay màn hình hiển thị, thay tấm kiếng phía trước.
Untitled-12
Ví như với các người dùng bình thường khi đi tìm máy iPhone cũ thì có thể sẽ ko nhận thấy rằng được điểm khác nhau chuyên biệt của mẫu iPhone 6 hay iPhone 6 Plus đã thay tấm kính và chưa thay tấm kính. Bù lại, người dùng cũng có thể kiểm duyệt dễ dàng nhất bằng tác vụ cầm chặt máy hoặc vuốt máy từ khuông viền lên màn hình trường hợp cảm giác một tí gợn nhẹ thì chắc hẳn chắc rằng máy đã bị làm lại. Thêm nữa, bạn cũng có thể kích vào nút home để biết, giả dụ thấy nút home bấm cho cảm giác không êm và tương đối cứng thì cũng đó chính là cái iPhone này đã được thay màn hình hiển thị hoặc thay mặt kiếng.
Untitled-13
Hình ảnh trên là so sánh của một chiếc điện thoại iPhone 6 Plus second hand gần một năm và một loại iPhone 6 đã thay kính. Các bạn có thể nhận thấy chiếc iPhone bị ép kính là loại nằm góc trên khi tấm kính ép lại chưa hề phẳng.
Untitled-14
Một phương thức khác nữa cho người sử dụng có thể nhận biết chiếc iPhone đã được thay màn hay chưa đó là chú ý viền máy màn hình của thiết bị. Nếu như đã thay lớp kiếng thì thường sẽ thấy dính keo và ko khớp với viền ngoài kim loại.
Untitled-15
Không chỉ thế, trong quá trình thay tấm kiếng cũng có thể khiến cho camera trước của máy dính keo, hoặc trông bẩn và lệch hơn. Điều này Nếu lưu ý kỹ người sử dụng có thể nhận thấy rằng nhanh chóng.
Untitled-16
Tiếp theo người sử dụng có thể kiểm định ốc vít khi sắm máy cũ xem ốc của chiếc máy có nguyên gốc hay không. Vì các máy cần ép lại kính thì thợ  cần làm cho thao tác mở máy gỡ màn hình từ nằm sâu. Bởi vậy máy còn zin hay không chúng ta cũng có khả năng nhận thấy từ ốc vít.
Untitled-17
Tóm lại thì các mẫu iPhone 6 hay iPhone 6 Plus bị làm lại màn hình hiển thị ép lại kính đều được sửa lại từ đời trước lúc đưa về Việt Nam. Các thiết bị dế yêu này có khả năng bị vỡ màn hình hiển thị, cháy màn hình hoặc do một nguyên nhân nào đó làm chủ nhân của nó bán đi. Và chúng được những thợ buôn gom lại sửa chữa rồi gửi về Việt Nam bán với giá cả phải chăng hơn. Về dài lâu thì những mẫu iPhone này sẽ dễ bung màn kính, dễ hỏng hóc, tác động đến cảm biến vân tay, tác động tới cảm ứng.
Chính vì vậy, bạn hãy là người dùng thông minh trước khi quyết định mua một mẫu iPhone cũ. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có những phương thức phân biệt được đâu là iPhone zin đâu là iPhone đã thay, ép lại kính.

**Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết**

 

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách dùng Pin sạc dự phòng đúng cách cho iPhone

Hướng dẫn cách dùng Pin sạc dự phòng đúng cách cho iPhone

Nhận biết Pin iPhone của bạn bị lỗi

Nhận biết Pin iPhone của bạn bị lỗi

Tổng hợp dung lượng Pin các Model iPhone

Tổng hợp dung lượng Pin các Model iPhone

Sự cố pin iPhone, iPad bị phồng và cách khắc phục

Sự cố pin iPhone, iPad bị phồng và cách khắc phục

Cảnh báo nguy hiểm từ việc nổ pin ở iPhone 5 khi sử dụng không đúng cách

Cảnh báo nguy hiểm từ việc nổ pin ở iPhone 5 khi sử dụng không đúng cách

Tìm hiểu lỗi trắng màn hình ở iPhone 6 Plus

Tìm hiểu lỗi trắng màn hình ở iPhone 6 Plus