Tìm hiểu các lỗi hay gặp ở iPhone 4, 4S và hướng sửa chữa

Trong thời gian gần đây, Huy Dũng bên mình nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc và mong muốn được giải đáp từ phía các bạn đang sử dụng dòng iPhone 4, 4S. Theo đó thì việc iPhone 4, 4S gặp phải một số lỗi không thể tránh khỏi, theo mình tìm hiểu thì những lỗi này xảy ra rất phổ biến. Vậy nên, qua bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài lỗi hay gặp nhất cũng như cách khắc phục chúng rất đơn giản.

Qua quá trình tiếp nhận câu hỏi và kinh nghiệm mà các bạn đóng góp thì mình có lưu lại một số lỗi cơ bản sau đây:

1, Lỗi không thể tắt máy

iPhone có thiết kế đặc trưng riêng, hạn chế việc sử dụng nút bấm nên đôi lúc sẽ gặp phải những cản trở gây khó khăn cho việc tắt máy.

Khắc phục: Nếu bạn không thể tắt được iPhone của mình, thì hãy thử khởi động lại bằng cách nhấn và giữ nút nguồn. Bạn hãy giữ nó một vài giây cho đến khi thanh trượt “slide to power off” hiện lên, kéo thanh trượt là bạn có thể tắt máy. Khi iPhone đã được tắt, bạn hãy bấm và giữ nút Sleep/Wake để khởi động nó trở lại.

2, Lỗi camera không hoạt động

Lỗi này thường xuyên xảy ra với dòng iPhone 4, 4S bao gồm cả hai camera trước và camera sau. Tuy nhiên, Apple đã đưa ra hướng giải quyết cho tình trạng này.

Khắc phục: Đầu tiên hãy thử Reset lại máy. Nhưng lỗi vẫn còn thì có thể là do bạn đã kích hoạt chế độ giới hạn (Restriction). Hãy vào Settings, chọn General rồi bấm vào Restrictions. Bạn hãy kiểm tra xem tùy chọn Allow Camera có được thiết lập ở trạng thái ON hay không. Cuối cùng bạ bấm vào Disable Restrictions để vô hiệu hóa chế độ Restriction.

3, Lỗi sụt pin nhanh sau khi cập nhật lên iOS 8:

Mình nhận được rất nhiều thắc mắc của các bạn và cho thấy hầu hết đa số iPhone 4 hay 4S cập nhật iOS 8 đều gặp phải vấn đề này.

Khắc phục: Bạn hãy kiểm tra các ứng dụng đang sử dụng pin bằng cách chọn Settings –> General –> Usage –> Battery Usage. Sau đó bạn sẽ thấy màn hình hiển thị các ứng dụng đang sử dụng pin. Cuối cùng, bạn chỉ cần vào Settings -> General -> Background App Refresh, chọn “off” để tắt tính năng cho phép làm mới ứng dụng khi chạy nền đi.

4, Lỗi màn hình iPhone 4, 4S bị chập chờn

Qua thông tin mà các bạn cung cấp và qua quá trình tìm hiểu khi sửa lỗi của mình, thì việc iPhone 4, 4S hoạt động liên tục trong thời gian dài khiến hệ thống hoạt động quá tải, dần dần sẽ dẫn đến lỗi màn hình chập chờn.

Khắc phục: Đầu tiên bạn hãy khởi động lại máy và xóa hết các game mà khi đang chơi game đó thì màn hình bị chập chờn đi. Hoặc bạn có thề tắt chế độ tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình bằng cách vào Cài đặt -> Hình nền & Độ sáng ->“Độ sáng tự động” sang chế độ Off. Thiết lập độ sáng màn hình bằng tay và không để ở mức thấp nhất. Cách cuối cùng là bạn hãy Restore lại iPhone của mình.

Lưu ý: Những lỗi như thế này thường hay xuất hiện và hoàn toàn các bạn có thể tự khắc phục được ngay tại nhà với kết quả thành công 99%.

Với những thông tin mà mình vừa chia sẻ trên đây thì hì vọng rằng chúng sẽ giúp bạn biết cách xử lý khi gặp 1 trong các lỗi trên. Nếu bạn có phát sinh thêm những lỗi khác và cần được hỗ trợ hãy để lại cmt cuối bài viết, mình sẽ cập nhật thông tin hỗ trợ bạn sớm nhất. Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo của Huy Dũng.

Bài viết liên quan

Phụ kiện biến iPhone thành điện thoại để bàn

Phụ kiện biến iPhone thành điện thoại để bàn

Màn hình iPhone 6S Plus làm bằng chất liệu gì ?

Màn hình iPhone 6S Plus làm bằng chất liệu gì ?

Cách khắc phục màn hình iPad bị bụi vô trong kính, hở sáng

Cách khắc phục màn hình iPad bị bụi vô trong kính, hở sáng

Dấu hiệu cho thấy bạn cần thay màn hình iPhone của mình và cách phân biệt màn hình zin và lô

Dấu hiệu cho thấy bạn cần thay màn hình iPhone của mình và cách phân biệt màn hình zin và lô

Cách update iOS 11.1 chính thức, pin cực ổn như iOS 10

Cách update iOS 11.1 chính thức, pin cực ổn như iOS 10

Ổ SSD truyền tải dữ liệu siêu tốc của Samsung

Ổ SSD truyền tải dữ liệu siêu tốc của Samsung