Tìm hiểu các lỗi hay gặp ở iPhone 6S Plus, 6S và hướng sửa chữa

Gần đây, Huy Dũng Mobile đã nhận được nhiều thắc mắc mong muốn được giả đáp của các bạn về việc  iPhone 6S Plus và iPhone 6S bị mắc một số lỗi. Những lỗi này xuất hiện thường xuyên và gây ảnh hưởng cho các bạn trong quá trìn sử dụng. vậy thông qua bài viết này, mình muốn chia sẻ với các bạn về lỗi thường gặp và cách xử lý khi gặp lỗi của 2 dòng iPhone này.

Dưới đây là những lỗi thường gặp trên  iPhone 6S và iPhone 6S Plus kèm theo cách khắc phục mà mình đã tổng hợp được:

1, Lỗi tắt máy đột ngột:

Theo thống kê trong thời gian gần đây, lỗi này xuất hiện ngày một nhiều hơn. Biểu hiện chính là iPhone 6S Plus, 6S đang hoạt động thì đột ngột tắt máy.

Khắc phục: bạn hãy giữ đồng thời phím nguồn và phím Home trong 10 giây. Sau khi khởi động lại thì máy sẽ trở lại như bình thường. Nhưng nếu vẫn tiếp tục gặp lỗi, thì bạn có thể đưa máy về chế độ thiết lập gốc, bằng cách vào Setting -> General -> Reset All Settings.

2, Lỗi không nhận Bluetooth

Mình nhận được một số câu hỏi được gửi về từ các bạn, vấn đề là hiệu năng kết nối Bluetooth của iPhone 6S và iPhone 6S Plus với các thiết bị iDevice khác như Mac, iPad, thiết bị trên xe hơi,.. các bạn nói rằng máy không thể kết nối Bluetooth, gây ra những vấn đề khá phiền toái.

Khắc phục: Lỗi này xử lý rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Settings -> Bluetooth -> chọn thiết bị cần kết nối. Sau đó, bấm vào “i” rồi chọn Forget this Device. Sau đó, thực hiện lại thao tác kết nối máy là được.

3, Lỗi iMessage

Lỗi này thì theo mình thấy không xuất hiện phổ biến lắm, nhưng vẫn có một số máy hay gặp. Các lỗi iMessage của iPhone 6S Plus, 6S gồm có không đánh dấu đã đọc và cũng không có lựa chọn rời một iMessage nhóm.

Khắc phục: bạn hãy cập nhật iOS 8.1, chúng sẽ giúp xóa sổ lỗi tin nhắn chưa đọc, hoặc bạn cũng có thể thử khởi động lại iPhone và các thiết bị cài iMessage khác.

4, Lỗi hao pin trên máy

Đối với các dòng iPhone nào cũng vậy, mình cũng đều nhận được ý kiến rằng, iPhone các bạn đang sử dụng rất mau hết pin, sụt pin nhanh, sau đó kèm theo hiện tượng nóng máy bất thường. Nguyên nhân có thể dễ dàng nhận ra chính là việc các bạn cài những ứng dụng gây hao tốn pin.

Khắc phục: Trước tiên, bạn hãy xác định ứng dụng nào đang gây tốn pin nhiều nhất trên máy bằng cách vào Settings -> Battery -> Battery Usage. Sau khi xác định được những ứng dụng gây tốn pin quá nhiều, thì bạn có thể xóa bỏ chúng đi.

Lưu ý: Những lỗi này rất hay xảy ra và với những cách làm rất đơn giản mà mình đã thu thập từ các bạn cũng như kinh nghiệm khi bên mình đã sửa chữa như ở trên đây thì các bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục chúng tại nhà.

Hy vọng rằng những thông tin mà mình vừa chia sẻ trên đây thì các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm xử lý khi gặp phải các lỗi trên. Nếu bạn có phát sinh thêm những lỗi khác và cần được hỗ trợ hãy để lại cmt cuối bài viết, mình sẽ cập nhật thông tin hỗ trợ bạn sớm nhất. Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo của Huy Dũng.

Bài viết liên quan

Thông tin, dung lượng Pin iPhone 6

Thông tin, dung lượng Pin iPhone 6

Tư vấn sửa iPhone lỗi không nhận sim báo đang tìm kiếm

Tư vấn sửa iPhone lỗi không nhận sim báo đang tìm kiếm

Hướng dẫn kiểm tra ngày kích hoạt trên iPhone 7

Hướng dẫn kiểm tra ngày kích hoạt trên iPhone 7

3 điều cần biết khi vừa thay Pin iPhone, iPad

3 điều cần biết khi vừa thay Pin iPhone, iPad

Tưng bừng khai trương giảm giá 60% khi thay pin iPhone tại Huy Dũng mobile

Tưng bừng khai trương giảm giá 60% khi thay pin iPhone tại Huy Dũng mobile

Cách nhận biết iPhone bị lock và iPhone phiên bản quốc tế

Cách nhận biết iPhone bị lock và iPhone phiên bản quốc tế