Vì sao iphone 7 có khả năng chống nước

VÌ SAO IPHONE 7 CÓ KHẢ NĂNG CHỐNG NƯỚC

Từ khi xuất hiện dòng điện thoại iPhone đến nay qua các đời thì có thể thấy nút home vẫn luôn là điểm nhấn của thương hiệu Apple. Đối với thế hệ iPhone 7 thì dường như nút home vật lí lại không còn, thay vào đó là sử dụng nút home cảm ứng. IPhone 7 ra mắt vào tháng 9/2016 cho thấy nút home cảm ứng mới này không có vòng tròn kim loại bao quanh tương tự các model iPhone 5s trở về trước.

nuthomecamungmoitreniphone7hoatdongnhuthenaoIphone 7 ẩn nút home dưới lớp kính

Với việc ẩn nút home đi để tăng đọ kiến phần cứng bên phone và tăng tính thẩm mĩ thì đây có thể nói là bước thử nghiệm mới cho những mực tiêu của Apple.

Liệu có phải, apple đã tối ưu để đảm bảo tính năng chống thấm nước chăng?

Không giống như nút home vật lý thường vẫn thấy ở các dòng trước, nút home cảm ứng này không thể thực sự ấn xuống được như nút home vật lý nên người dùng có thể sẽ sử dụng bằng cách chạm (tap) và giữ để kích hoạt Siri hoặc cũng có thể chạm 2 lần liên tục để kiểm tra các ứng dụng đang hoạt động.

Theo nhiều nhận định đây cũng là một thử nghiệm khi Apple có thể muốn sử dụng màn hình cạnh (edge-to-edge screen) cho thế hệ iPhone 8 năm 2017. Nút home vẫn có chức năng giống như khi sử dụng nút home vật lý, nhưng nó sẽ sẽ được thay thế bởi một khu vực nhất định trên màn hình mà người dùng có thể sử dụng để khai tác những thông tin phản hồi xúc giác.

Tham khảo thêm bài viết: Thay vỏ Iphone 7 Plus chất lượng cao

Và không ngoài dự đoán, với việc ẩn nút home đi thì Iphone 7 hoàn toàn có khả năng chống thấm nước – một tính năng khiến cho các tín đồ iPhone phát sốt với thế hệ 7 này.

apple-khai-tu-nut-home-cung-tren-iphone-7-bu-lai-bang-kha-nang-chong-nuoc

Iphone 7 hoàn toàn có khả năng chống nước 

Khi sử dụng nút home vật lý thì rất dễ xảy ra hiện trạng là hỏng hoặc sử dụng lâu nên bị hư, nhưng đối vơi nút home cảm ứng thì sẽ không cần lo vì nút home cảm ứng có thể sẽ giúp tăng độ nhạy và chính xác cho cảm biến Touch ID. Tuy nhiên liệu rằng nó có phải là tối ưu và đáp ứng được thị hiếu của người dùng khi sử dụng nút home cảm ứng lại hoàn toàn khác khi mà apple muốn iPhone chống nước tuyệt đối.

Tuy vậy, Apple cũng khá thông minh khi nâng cao tính năng chống thấm nước vì đây là mục tiêu mới ở các dòng điện thoại sắp ra mắt trong thời gian tới.

Bài viết liên quan

Rom Tiếng Việt dành cho samsung galaxy S4 SC-04E

Rom Tiếng Việt dành cho samsung galaxy S4 SC-04E

Sửa chữa Sony Xperia Z1/Z2/Z3/Z ultra bị mất đèn màn hình

Sửa chữa Sony Xperia Z1/Z2/Z3/Z ultra bị mất đèn màn hình

Ảnh iPhone 6 bị lộ – Liệu có đáng tin?

Ảnh iPhone 6 bị lộ – Liệu có đáng tin?

iPhone 5S và iPhone giá rẻ lộ bản vẽ thiết kế

iPhone 5S và iPhone giá rẻ lộ bản vẽ thiết kế

Giấu ứng dụng vào trong Newsstand

Giấu ứng dụng vào trong Newsstand

Hướng cập nhật iOS 11.0.3 mới nhất fix lỗi trên phiên bản cũ

Hướng cập nhật iOS 11.0.3 mới nhất fix lỗi trên phiên bản cũ