5 điều cần biết để bạn sử dụng iPhone, iPad có độ bền lâu

Như các bạn cũng biết đấy, hàng công nghê thì kiểu gì cũng sẽ thuyên giảm tuổi thọ theo thời gian mà thôi, nhưng nó nằm ở mức độ nhanh hay chậm. Có khá nhiều bạn khi đến với Huy Dũng, thường bảo rằng sao sản phẩm của họ có độ bền, tuổi thọ ít thế, sử dụng chưa bao lâu phải mang đi bảo hành và sửa chữa rồi. Đây cũng là câu hỏi mà mình gặp rất nhiều khi các bạn đến với trung tâm của mình. Hôm nay, mình sẽ chia sẽ một ít kinh nghiệm có thể giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng cũng như bảo quản chiếc iPhone, iPad để mang lại tuổi thọ tối đa nhất !

Việc sử dụng sai cách sẽ chẳng giúp ích cho thiết bị của bạn tốt hơn đâu, tin mình đi !

Chủ đề “Không sạc qua đêm” được nhắc đến rất nhiều từ những trang công nghệ cho đến việc các bạn tới Huy Dũng đều hỏi, em hay sạc điện thoại qua đêm có sao không anh.

Để nắm rõ được vấn đề này, mình cũng từng thử nghiệm qua, dùng 2 chiếc điện thoại iPhone 4S mới như nhau, và 1 chiếc thì thường xuyên sạc đêm còn chiếc thì mình sạc đầy thì rút ra. Sau 1 tháng thử nghiệm thì hiệu suất hoạt động vô cùng rõ ràng khi cùng hoạt động chơi game Candy crush, 1h sau thì chiếc iPhone thường sạc đêm đã hao hết 50% Pin còn chiếc sạc đầy là rút ra chỉ hao có 30%. Như vậy các bạn cũng có thể thấy được rằng, việc sạc Pin đúng cách cũng cực kỳ quan trọng chứ đâu phải đơn giản, vậy mà có khác nhiều bạn xem nhẹ vấn đề này đấy.

Kết quả hình ảnh cho không sạc qua đêm

Thứ 2, mình cũng muốn nói đến “Chiếc túi chống nước”. Có thể nói sản phẩm này đang được rất ưa chuộng cho các bạn trẻ khi đi phượt hay du lịch. Nhiều bạn lạm dụng mang xuống biển chụp hình nữa. Nhưng đâu ai biết được chất lượng của chiếc túi này như thế nào có đảm bảo hay không và mực độ chống nước như thế nào.

Mình cũng có câu chuyện chia sẻ cho các bạn được biết: Mình nhớ ko lầm thì có lần trung tâm Huy Dũng của mình có nhận con iPhone 6s trong tình trạng vô nước trầm trọng, hỏi ra thì mới biết khách hàng đã dùng túi chống nước và mang xuống biển để chụp san hô dưới biển trong lần đi du lịch. Ban đầu thì chiếc túi khá bình thường nhưng sau khoảng 15p sau nước bắt đầu tràn vào mà vị khách đấy đâu biết đến khi chiếc điện thoại tắt ngủm mang lên thì không làm gì được nữa. Khi đến với Huy Dũng thì phía mình cũng cố gắng cứu con iPhone cho bạn đó nhưng bất thành do nước biển đã vào bên trong quá nhiều rồi. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những bạn có sở thích chụp hình dưới nước hay sử dụng điện thoại trong môi trường ẩm ướt đấy.

Kết quả hình ảnh cho không dùng túi chống nước

Thứ 3 nói “Không dùng sạc linh kiện”, thoạt đầu thì chúng ta sử dụng cũng khá bình thường nghỉ sạc Pin vào thì ok thôi, chứ các bạn có biết cấu tạo của linh kiện sạc đó như thế nào. Mình cũng nói qua cấu tạo nó vô cùng đơn giản cùng những dây dẫn điện vô cùng sơ sài, nguy cơ cháy nổ hay chập điện là cực kỳ cao nha các bạn. Có thể khiến thiết bị của bạn bị chết ic nguồi, các tụ điện trở, liệt cảm ứng

Ví dụ: Phía trung tâm của mình cũng nhận rất nhiều trường hợp, đang sạc tự nhiên cục sạc phát nổ, chập điện. Ảnh hưởng trực tiếp đế các tụ điện trong iPhone và một số dẫn đến chết ic nguồn. Vì thế để đảm bảo an toàn cho mình và thiết bị các bạn không nên sử dụng những dòng sạc linh kiện. Đây cũng là lời khuyên chân thành mà Huy Dũng gửi đến các bạn.

Kết quả hình ảnh cho không dùng sạc linh kiện

Thứ 4, một thói quen mà hầu như có đến 80% đến với Huy Dũng đều thú nhận rằng mình “vừa sạc vừa chơi game”, việc này khiến Pin phải hoạt động nhiều hơn, và dễ dàng bị nóng máy khiến lâu dần tuổi thọ Pin giảm dần dần xảy ra hiện tượng pin báo ảo hay nóng máy nhanh hết Pin. Theo thống kê của phía trung tâm mình thì cứ 10 bạn thì có đến 8 bạn vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Nếu bạn bị trường hợp này bạn cũng có thể tham khảo bài viết ( Những điều cần biết trước khi thay pin iphone )

Ví dụ: Mình từng biết có trường hợp, có một bạn tên Luân, là sinh viên ĐH Luật, cho mình biết sau khi thay pin mới thời gian thì cảm thấy máy dễ nóng hơn và phân cảm ứng còn bị loạn. Mang đến cửa hàng củ thì họ không chịu trách nhiệm. Đây cũng là tình trạng không hiếm gặp hiện nay đâu các bạn. Vì thế, tốt nhất sạc Pin đầy rồi rút ra và tuyệt đối không vừa sạc vừa chơi game. Rất nguy hiểm !

Kết quả hình ảnh cho vừa sạc điện thoại vừa chơi game

Cuối cùng đó chính là việc “Sử dụng miếng dán cường lực”, hầu hết các bạn khi đến Huy Dũng đều không sử dụng miếng dán cường lực bảo vệ cho màn hình, mặt kính cảm ứng iPhone, iPad. Việc cuộc sống bận bịu với vô vàn công việc đôi lúc sẽ khiến bạn bất cần làm rơi chiếc iPhone, iPad của mình, nếu có miếng dán cường lực thì chắc chắn việc rơi vỡ màn hình hay mặt kiếng sẽ được giảm thiểu tối đa. Tuy nhiên, nếu không có thì nhẹ là vỡ mặt kính còn nặng thì phải thay cả bộ màn hình với chi phí khá cao. Có một số khách hàng khi đến với Huy Dũng thường trong tình trạng không sử dụng miếng dán cường lực và khi được hỗ trợ mới tá hỏa ra công dụng tuyệt vời của nó. Nếu bạn là người kỹ lưỡng và chăm chút cho chiếc smartphone của mình thì Huy Dũng nghỉ nên trang bị cho thiết bị 1 miếng dán cương lực để đảm bảo độ an toàn tối đa.

Một ví dụ điển hình là mình : Mình hay làm rơi điện thoại và đã bị vở kinh cường lực 2-3 lần những mặt kính điện thoại vẫn không bị sao cả.

Kết quả hình ảnh cho sử dụng miếng dán cường lực

Mình mong rằng qua những kinh nghiệm trong bài viết này, iPhone, iPad của bạn sẽ có độ bền ổn định để không khiến bạn phải lo lắng khi đến các trung tâm sửa chữa nữa. Hẹn gặp lại các bạn trong những số bài viết sau của Huy Dũng. Xin chào các bạn !

Bài viết liên quan

Hướng dẫn phân biệt iPhone X Sing (thật) và iPhone Đài Loan (giả)

Hướng dẫn phân biệt iPhone X Sing (thật) và iPhone Đài Loan (giả)

Cấu tạo bộ màn hình LCD của iPhone 5 và iPhone 5s

Cấu tạo bộ màn hình LCD của iPhone 5 và iPhone 5s

Một số cách sửa chữa iPhone 4s mắc lỗi màn hình nháy

Một số cách sửa chữa iPhone 4s mắc lỗi màn hình nháy

Hướng dẫn sử dụng iPhone 6, iPhone 6 Plus cơ bản

Hướng dẫn sử dụng iPhone 6, iPhone 6 Plus cơ bản

Nhận biết Pin iPhone , iPad bị lỗi, chai

Nhận biết Pin iPhone , iPad bị lỗi, chai

Chính sách hỗ trợ khi sử dụng dịch vụ tại Huy Dũng mobile

Chính sách hỗ trợ khi sử dụng dịch vụ tại Huy Dũng mobile