7 nguyên nhân chính khiến iPad bạn bị sụp pin nhanh

Trong quá trình sử dụng máy tính bảng nói chung và iPad nói riêng chắc không dưới 1 lần bạn thắc mắc tại sao mình mới sạc đây pin nhưng mà Pin lại tụt nhanh không phanh đế như vậy.

Có những tình huống trớ trêu là khi bạn cần sử dụng chiếc iPad của mình nhất nhưng khi đụng thế thì ôi thôi nó lại không còn phân trăm Pin nào

7 nguyên nhân chính khiến iPad bạn bị sụp pin nhanh
7 nguyên nhân chính khiến iPad bạn bị sụp pin nhanh

Một nguyên nhân hầu như ai cũng nhận thấy là việc Apple liên tục cho ra những bản cập nhật mới tích hợp vào đó những tính năng mới tiện dụng và hiện đại hơn cho người dùng thì bên cạnh có việc quá hiện đại lại mang đến tình trạng hại điện hơn và tình trạng nhanh hết Pin là điều đương nhiên.  Dù vậy thì đó cũng chỉ là nguyên nhân nhỏ, và có hàng tá nguyên nhân khác làm cho iPad của bạn nhân hết pin bạn cần lưu ý nhé.

1. iPad của bạn hoạt động trong tình trạng máy quá nóng hoặc quá lạnh

Tất cả các thiết bị điện tử điều có dải nhiệt để hoạt động 1 cách hiệu quả, và iPad cũng ko phải là trường hợp ngoại lệ. Nhiệt độ thích hợp để hoạt động của iPad là nằm trong dải nhiệt độ từ 30 – 35 độ C việc iPa hoạt động trong môi trường quá nóng hay quá lạnh điều tác dộng tiêu cực đến chiếc iPad của bạn. Việc hoạt động trong môi trường quá nóng quá lâu quan đến việc tổn hại về Pin về lâu dài tuổi thọ của Pin sẽ bị giảm.

Vì vậy bạn cần giữ máy hoạt động trong môi trường có nhiệt độ ổn định nhé

2. Sử dung nhiều các ứng dụng mạng xã hội

Sử dung nhiều các ứng dụng mạng xã hội

Mạng xã hội là những ứng dụng không thể thiếu trên bất kì thiết bị thông minh nào. Việc sử dụng nhiều mạng xã hội dùng lúc sẽ gây ra tình trạng tiêu hao pin nhanh. Mặc khác việc gửi thông báo quá nhiều và sử dụng dữ liệu nền để thông báo khi có ai tương tác với bạn, hay nhắn tin, gọi điện cho bạn ngốn rất nhiều Pin trên thiết bị.

Vì vậy bạn có thế tiết kiệm pin bằng cách tắt các thông báo không cần thiết trên iPad của bạn nhé.

3. Không kích hoạt chế độ hạn chế sử dụng nguồn điện.

Hãy sử dụng chế độ Low Power Mode khi bạn cần kéo dài thời lượng sử dụng pin nhé. Tính năng này được tích hợp từ bản cập nhật iOS 9 trở lên. Khi bạn kích hoạt tính năng này thì thời lượng sử dung Pin của thiết bị sẽ được tăng lên tới 40%. Để kích hoạt, bạn vào mục Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp > Bật.\

Khi tính năng này được sử dụng thì sẽ hạn chế chạy ứng dụng nền và sẽ tự động giảm độ sáng màn hình hình, hiệu suất của máy sẽ giảm xuống ở mức vừa phải, Khi màn hình khoá thì máy cũng hạn chết nhận dữ liệu.

4. iPad hoạt động trong vùng sóng yếu.

Việc iPad của bạn tụt Pin không phanh có thể là do bạn đang ở trong vùng sóng 3g 4g yếu làm cho thiết bị của bạn liên tục phát tín hiệu mạnh hơn để cải thiện tình tranh tín hiệu kém.

Điều này cũng đúng khi  bạn sử dụng và kết nối wifi với những điểm phát wifi xa thiết bị của bạn, wifi yếu đồng nghĩa các ứng dụng bạ sử dụng phải reload liên tục để truy cấp dữ liệu.

5. Sử dụng cảm biến điều chỉnh độ sáng màn hình tự động

Việc sử dụng tính năng điều chỉnh độ sáng màn hình tự động tuỳ theo môi trường là một tính năng hữu ích và tiện lới trên iPad, tuy nhiên để sử dụng tính năng này đòi hỏi cảm biến ánh sáng phải liên tục hoạt động và sử lí dữ liệu tự động để điều chỉnh. Việc làm này ngốn lương pin không nhỏ trên thiết bị của bạn

Nếu thấy tính năng này không cần thiết với bạn thì hãy tắt tính năng này đi bằng cách đến mục Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Độ sáng tự động > Tắt.

Lúc này để điều chỉnh độ sáng màn hình thì bạn phải điều chỉnh thủ công nhé

6. Quá nhiều thông báo của các ứng dụng hiển thị

Thông báo của các ứng dụng tưởng chừng như vô hại thì nó cũng chính là những nguyên nhân gây ra tình trạng tụt pin trên iPad. Việc sử dụng hàng loạt ứng dụng như với tần suất gửi thông báo cao. Mỗi khi có thông báo màn hình iPad lại sáng lên, loa lại thông báo, thiết bị lại rung ngốn không ít lượng Pin của bạn.

Vậy nên bạn chỉ nên bật thông báo cho những ứng dụng mà quan trọng với bạn để kéo dài thời lượng sử dụng Pin trên thiết bị nhé.

7. Pin của bạn đã đến tuổi cần thay thế.

Với điều kiện sử dụng bình thường và tốt thì sau 300 đến 500 chu kỳ sạc thì dung lượng pin giảm còn khoảng 80%. Tuy nhiên tuỳ điều kiện sử dụng của bạn đúng cách hay không vào trong môi trường như thế nào thì số lần sạc có thể cao hoặc thấp hơn, vì vậy sau thời gian dài sử dụng nếu cảm thấy Pin của bạn công còn dùng được lâu nữa thì bạn hay thay thế đi nhé. Hãy dùng pin chất lượng và thay tế tại trung tâm uy tín như Huy Dũng để chiếc iPad của bạn hoạt động trong tình trạng tốt nhất nhé

Hướng dẫn thay pin iPad Air 2 – Huy Dũng Mobile

Bài viết liên quan

Lý do gì khiến HĐH IOS 10 hao Pin hơn phiên bản trước

Lý do gì khiến HĐH IOS 10 hao Pin hơn phiên bản trước

Phân biệt Pin iPhone , iPad zin mới 100% và hàng linh kiện

Phân biệt Pin iPhone , iPad zin mới 100% và hàng linh kiện

Thông tin, dung lượng Pin iPhone 6

Thông tin, dung lượng Pin iPhone 6

Dấu hiệu nhận biết iPhone của bạn bị chai Pin

Dấu hiệu nhận biết iPhone của bạn bị chai Pin

Lỗi ánh sáng tím xuất hiện trên hình ảnh của iPhone 5

Lỗi ánh sáng tím xuất hiện trên hình ảnh của iPhone 5

Hướng dẫn cách dùng Pin sạc dự phòng đúng cách cho iPhone

Hướng dẫn cách dùng Pin sạc dự phòng đúng cách cho iPhone