Các lỗi thường gặp phải ở Samsung Galaxy S6 và cách tự sửa chữa

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP PHẢI Ở SAMSUNG GALAXY S6 VÀ CÁCH TỰ SỬA CHỮA

Samsung Galaxy S6 là một trong những chiếc smartphone thuộc dòng cao cấp của Samsung.Tuy nhiên, Samsung Galaxy S6 vẫn có nguy cơ bị lỗi, hư hỏng. Dưới đây mình sẽ tổng hợp cho các bạn những vấn đề thường gặp của dòng điện thoại Samsung Galaxy S6.

Samsung Galaxy S6 dính lỗi nghe gọi thoại hay bị rè

 • Đây là lỗi thường xảy ra với nguyên nhân chú yếu là do sim của bạn cắt không chuẩn. Do đó, khi cắt sim bạn cần nên đến những địa chỉ uy tín, có kinh nghiệm để cắt sim đúng chuẩn nhằm giúp các cuộc gọi có chất lượng tốt nhất.

Máy Samsung S6 gặp tình trạng pin hết nhanh

Thông thường bên trong chiếc điện thoại mà bạn đang sử dụng có rất nhiều ứng dụng và tính năng đang chạy như wifi, gói cước di động, bluetooth…làm ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng của pin. Thường thì việc tìm ra nguyên nhân chiếc điện thoại Samsung Galaxy S6 của bạn hết pin nhanh dù không sử dụng không phải là việc dễ dàng. Nguyên nhân có thể là do nhà mạng hay dịch vụ kém.

Để giải quyết vấn đề điện thoại hao pin nhanh bạn có thể thử một số phương pháp sau:

 • Nếu như máy bạn cài đặt trình duyệt Chorme thì bạn hãy vào Settings > Developer tools rồi bỏ chọn Enable Tilt Scrolling.
 • Nếu như trong khu vực bạn đang sinh sống không có mạng LTE thì tốt nhất bạn nên tắt tính năng LTE đi để tránh việc máy liên tục tìm kiếm mạng LTE gây hết pin. Để tắt tính năng LTE bạn hãy vào Settings > More Settings > Mobile networks > Network mode.
 • Ngoài ra, để tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung Galaxy S6 bạn cũng nên vô hiệu hóa tài khoản Samsung và những ứng dụng của Samsung mà bạn không có nhu cầu sử dụng bằng cách vào Settings > Applications manager > chọn tab All sau đó vô hiệu hóa tài khoản Samsung Account, Samsung Backup, Samsung Apps, Samsung Cloud Data Relay cùng với bất kỳ ứng dụng nào mà bạn không sử dụng tới.

>> Xem thêm: Thay pin Samsung Galaxy zin mới 100% giá rẻ tại HCM

Galaxy S6 gặp vấn đề với microphone

 • Nhiều người dùng Samsung Galaxy S6 đầu tiên than phiền rằng họ gặp rắc rối với microphone của máy, tín hiệu bị mất ngay sau cuộc gọi, chức năng loa ngoài không hoạt động mược mà và âm thanh trong một số trường hợp sẽ bị mất hoàn toàn.
 • Để khắc phục vấn đề này nhiều bạn thường chọn cách khởi động lại điện thoại. Tuy nhiên, cách này chỉ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách tạm thời. Do đó, bạn nên thử cách sửa chữa lâu dài như vào Settings > Accessibility > bỏ đánh dấu chọn Turn off all sounds.
 • Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện cách nhấn Phone > Menu > Call settings > Additional settings và bỏ lựa chọn Noise reduction để giúp các cuộc gọi trở nên rõ ràng hơn. Nếu vẫn không được bạn nên kiểm tra lỗ Microphone ở cạnh dưới cùng của Galaxy S6 , xem có gì mắc kẹt bên trong hay không, tốt nhất bạn nên thử làm sạch lỗ microphone bằng cách thử dùng khí nén để thổi sạch nó.

>> Tìm hiểu thêm tại Sửa Samsung Galaxy bị hư micro lấy liền tại HCM

Máy quá nóng

 • Một trong những lỗi Samsung Galaxy S6 thường gặp đó là máy quá nóng. Dòng Galaxy S6 có kích thước khá mỏng với một màn hình có kích thước lớn, nguồn pin khũng và các thành phần bên trong ngốn khá nhiều pin. Do đó, khi bạn sử dụng máy càng lâu thì nhiệt độ của máy sẽ càng tăng cao.
 • Với vấn đề này bạn có thể giải quyết bằng cách dừng sử dụng máy trong vài phút để máy hạ bớt nhiện độ. Trường hợp, khi bạn để máy ở chế độ standby hoặc không sử dụng nhưng máy vẫn nóng lên thì bạn nên mang máy đến ngay những trung tâm sửa chữa điện thoại để kiểm tra xem phần cứng của máy có vấn đề trục trặc gì không.

Máy rung khi nghe nhạc

Với lỗi Galaxy S6 bị rung lên khi bạn chơi nhạc hay sử dụng các ứng dụng audio thì bạn hãy vào Settings > Sound và tắt Autohaptic.

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP PHẢI Ở SAMSUNG GALAXY S6 VÀ CÁCH TỰ SỬA CHỮA

Tính năng coppy và paste ngừng hoạt động trên Galaxy S6

 • Có khá nhiều người dùng phàn nàn về tính năng copy và paste trên Samsung Galaxy S6. Vấn đề thường gặp với tính năng này có thể kể đến như sau khi copy thì nhận thấy không có tùy chọn paste hoặc tình trạng máy ngừng hoạt động khi người dùng cố gắng paste văn bản đã sao chép.
 • Với vấn đề này thì đến nay vẫn chưa có cách khắc phục lý tưởng nhất. Bạn có thể root lại thiết bị và xóa toàn bộ dữ liệu trên bộ nhớ tạm. Tuy nhiên, cách này không đảm bảo máy sẽ không gặp lại vấn đề này.

Tính năng smart stay không hoạt động

 • Tính năng Smart Stay là tính năng được thiết kế nhằm đảm bảo màn hình Samsung Galaxy S6 sẽ không bị tắt khi người dùng đang nhìn vào nó. Để tìm tính năng này bạn chỉ cần vào Settings > Display. Khi bạn kích hoạt Smart stay bạn sẽ thấy trên thanh thông báo sẽ xuất hiện biểu tượng con mắt và điện thoại sẽ sử dụng camera trước để biết được bạn có đang nhìn vào màn hình điện thoại hay không. Khi bạn nhìn vào màn hình điện thoại thì nó sẽ bật lên và ngược lại.
 • Tính năng này thường sẽ hoạt động tốt trong môi trường có đầy đủ ánh sáng. Do đó nếu bạn sử dụng máy trong môi trường thiếu sáng thì camera sẽ không nhận thấy được bạn và sẽ tự động tắt màn hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập lại chế độ màn hình để không cho màn hình điện thoại tắt quá nhanh.

Độ trễ

 • Nếu như khi bạn nhấn nút Home hoặc khi bạn bạn muốn thoát khỏi một ứng dụng thì bạn lại phải trải qua sự chậm trễ thì có lẽ bạn nên kiểm tra lại phần cài đặt của máy.
 • Với vấn đề này bạn có thể giải quyết bằng cách kéo thanh thông báo trên đỉnh màn hình xuống rồi tắt tính năng Power Saving đi. Đây là tính năng có tác dụng tiết kiệm năng lượng cho điện thoại nhưng lại khiến điện thoại trở nên chậm hơn bình thường.
 • Nếu như bạn gặp vấn đề ở nút Home thì có thể nguyên nhân là do tính năng S-voice của máy. Thường thì để truy cập vào tính năng S-voice bạn sẽ phải nhấn đúp vào nút Home gây nên sự chậm trễ. Để khắc phục vấn đề này bạn hãy vào Setting > bỏ chọn Open via the home key

Rớt Wi-Fi hoặc không dò được Wi-fi

Nếu như điện thoại của bạn vẫn kết nối tốt nhưng sóng wifi lại bị rớt hoặc không dò được sóng wifi thì bạn có thể thử khắc phục tạm thời bằng cách tắt điện thoại rồi bật lại. Còn nếu bạn muốn xử lý vấn đề này lâu dài thì bạn cần vào Settings > Wi-Fi > vào nút men để chọn Advanced và xem đã bật Keep Wi-Fi vào Always chưa . Trường hợp sau khi thực hiện cách trên mà vấn đề vẫn chưa giải quyết được thì bạn có thể thử dùng ứng dụng Wifi Analyzer xem có khả thi hơn không.

>> Xem thêm: Khắc phục Samsung Galaxy mất wifi uy tín lấy liền tại HCM

Không tìm thấy unlock Samsung Options thì phải làm như thế nào ?

 • Khi không tìm thấy unlock Samsung Option bạn hãy thử vào Security/Bảo mật > Screen lock/Khóa màn hình > bấm 1 cái bất kì là mục Lock screen options hiện ra trong mục Security/Bảo mật
 • Khi bạn đổi sang Tiếng Anh là mục đó sẽ xuất hiện trong Security . Có thể thử đổi lại TV mà mục đó vẫn ở đó

Cách thay đổi những ứng dụng ngoài lock screen mặc định

Với vấn đề này bạn hãy thử khắc phục bằng cách vào Setting/Cài đặt –> Security/bảo mật —> Lock screen options —> Shortcuts/phím tắt . Do thiết lập của máy chỉ có 4 biểu tượng icon ở ngoài màn hình nên nếu bạn muốn thay đổi thì bạn hãy bật ON chế độ rồi giữ chặt 1 icon không muốn dùng và cho icon đó vào thùng rác. Kế đó bạn hãy ấn vào dấu + và chọn ứng dụng mà bạn muốn để ở ngoài màn hình Lock Screen.

Bật Smart stay ở đâu ?

 • Vào Setting/Cài đặt –> Display/màn hình –> tích vào ô bên cạnh Smart stay
 • Làm thế nào để tắt âm thanh cảm ứng và tắt rung khi chạm vào phím và số ?
 • Nếu bạn muốn khi bạn chạm vào phím và số máy sẽ không phát ra âm thanh hoặc rung thì bạn hãy vào Setting (cài đặt) –> Sound (âm thanh) –> tích vào ô bên cạnh Touch sounds (Âm thanh cảm ứng)
  Nếu muốn tắt rung bạn hãy vào Setting (cài đặt) –> Sound (âm thanh) –> tích vào ô bên cạnh Haptic feedbach (phản hồi xúc giác)

Gõ tiếng việt trên S6 như nào?

 • Để gõ tiếng Việt trên Galaxy S6 đầu tiên bạn cần phải cài phần mềm gõ tiếng Việt cho máy. Phần mềm này bạn có thể tìm và tải miễn phí trên CH Play.
 • Kế đó bạn hãy vào Setting/Cài đặt –> language and input/ngôn ngữ và bàn phím –> ở phần Keyboads and input methods/bàn phím và cách nhập, tích vào Gõ Tiếng Việt –> Vào tiếp phần Default/mặc định –> chọn Gõ Tiếng Việt là được

Làm sao để bỏ cái chế độ tag tên vào ảnh

 • Chọn vào hình => Menu => face tag => off
 • Galaxy S6 không rung, không chuông khi có tin nhắn trong khi vẫn rung hoặc có chuông khi có cuộc gọi đến.
 • Với vấn đề này bạn cần phải kéo thanh Notifications xuống , sau đó chọn vào thông báo là được . Nếu vẫn không được thì vào phần tin nhắn –> cài đặt –> tích vào phần thông báo ở gần dưới cùng .

Trường hợp Samsung Galaxy S6 có vấn đề gì về phần cứng bạn có thể liên hệ trực tiếp trung tâm Huy Dũng mobile hoặc hotline: 0985.16.17.18 0974.54.54.54 để được kiểm tra, tư vấn miễn phí. Những dịch vụ sửa chữa điện thoại tại đây luôn đảm bảo chất lượng, mang lại sự an tâm cho khách hàng.

Bài viết liên quan

iPhone iPad bị dính tài khoản iCloud là gì ?

iPhone iPad bị dính tài khoản iCloud là gì ?

Màn hình iPhone 6s Plus /6s bị bể kính có thay được không?

Màn hình iPhone 6s Plus /6s bị bể kính có thay được không?

3 điều cần biết khi vừa thay Pin iPhone, iPad

3 điều cần biết khi vừa thay Pin iPhone, iPad

Thiết kế iPhone 7 – Không có viền màn hình, nút home ảo?

Thiết kế iPhone 7 – Không có viền màn hình, nút home ảo?

Tìm hiểu về iPhone bị lỗi camera

Tìm hiểu về iPhone bị lỗi camera

Hướng dẫn cách dùng Pin sạc dự phòng đúng cách cho iPhone

Hướng dẫn cách dùng Pin sạc dự phòng đúng cách cho iPhone