Cách nhận biết iPhone bị lock và iPhone phiên bản quốc tế

Cách nhận biết iPhone bị lock/ Phiên bản khóa mạng và iPhone phiên bản quốc tế

iPhone lock sau khi tiến hành unlock gần như hoàn toàn giống với iPhone bản Quốc tế. Do đó, khi mua iPhone nếu không cẩn thận, người tiêu dùng rất dễ mua phải những sản phẩm iPhone lock được unlock bằng sim ghép nhưng giá bán lại là giá iPhone bản Quốc tế. Vì thế nhận biết iPhone đã được unlock và iPhone bản Quốc tế là việc rất cần thiết đối với những ai đang có ý định sắm cho mình một chiếc iPhone.
Hiện nay, tại Việt Nam,  iPhone lock là dòng iPhone được khá nhiều khách hàng lựa chọn vì giá khá thấp nhưng thiết kế và cấu hình của máy hoàn toàn không khác gì so với phiên bản quốc tế. Tuy nhiên, những sản phẩm iPhone lock đều bị khóa mạng nên chỉ có thể sử dụng sim của nhà mạng phân phối, do đó khi về Việt Nam những chiếc iphone bản lock này sẽ không thể sử dụng sim của các nhà mạng Việt Nam nếu chưa unlock.
Hiện nay, để unlock iPhone bị khóa mạng người dùng có thể lựa chọn một trong những phương pháp unlock như dùng sim ghép, phần cứng . Những phương pháp unlock này nhìn chung đều sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Cách nhận biết iPhone bị Unlock
Cách nhận biết iPhone bị lock
Việc kiểm tra xem iPhone bị unlock hay là phiên bản quốc tế khá quan trọng. Điều này sẽ khiến khách hàng không phải mua một chiếc iPhone unlock giá thấp với mức giá cao như một chiếc iPhone bản quốc tế.

Dưới đây là những cách giúp bạn có thể test xem iPhone có lock hay không:

Cách 1: Dùng chuỗi IMEI IPHONE

Hầu hết người dùng iPhone đều biết đến khái niệm IMEI. Mỗi chiếc iPhone thường sẽ có một chuỗi IMEI riêng và  người dùng iPhone thường dùng IMEI để tiến hành kiểm tra các thông tin của iPhone. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng IMEI để  tiến hành kiểm tra xem iPhone có bị unlock hay không bằng cách vào https://huydungmobile.vnhuydungmobile.vniphoneimei.info  sau đó Add chuỗi IMEI của iPhone vào.
Để lấy IMEI của iPhone bạn có thể xem trên pin, vỏ hộp hoặc vào Cài đặt —> cài đặt chung —> giới thiệu để lấy IMEI.
Sau khi bạn Add IMEI của iPhone vào link trên bạn sẽ nhận được các thông tin về chiếc iPhone của mình. Với những chiếc iPhone bị lock đã được tiến hành unlock bạn sẽ thấy trên thông tin có hiển thị tên nhà mạng phân phối và dòng UNLOCKED.

Cách 2: Restore lại máy

Cách kiểm tra này thường chỉ hữu hiệu với những chiếc iPhone unlock bằng phần mềm. Vì khi unlock bằng phần mềm iPhone sẽ dễ bị lock trở lại nhất là khi bị Restore.
Với những bạn đang có nhu cầu unlock chiếc điện thoại iPhone bản lock vừa mới mua hoặc iPhone đã unlock nhưng lại bị khóa trở lại bạn có thể tìm đến trung tâm Huy Dũng mobile. Nơi đây là một trong những trung tâm hàng đầu trong lĩnh vực unlock iphone.
Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực unlock iPhone, trang thiết bị hiện đại là những yếu tố tạo nên chất lượng của các dịch vụ unlock điện thoại tại Huy Dũng mobile. Khi đến với Huy Dũng mobile bạn chắc chắn sẽ nhận được một dịch vụ unlock iPhone tốt nhất với mức giá tốt nhất trên thị trường.

Cách 3: Test bằng sim những nhà mạng khác

Ở iPHone 4s trở lên ( IP5/5s/6/6+6s/6s Plus ) Khi bỏ sim của nhà mạng khác với nhà mạng của máy đối với máy lock thiết bị của bạn sẻ yêu cầu kích hoạt lại. Nếu iPhone quốc tế máy sẻ tự lên sóng mà không cần phản kích hoạt. Còn iPhone lock sẻ bị khóa lại
Bạn có thể xem thêm bài viết > Kiểm tra imei iPhone
CÁCH NHẬP BIÉT IPHONE PHIÊN BẢN QUỐC TÊ
Nhận biết iPhone phiên bản quốc tế gì dể hơn rất nhiều. Đối với iPhone 4s trở về sau ( IP5/5s/5c/6/6Plus/6s) thì bạn chỉ viết bỏ sim 1 nhà mạng bất kỳ và kết nối wifi. iPhone quốc tế sẻ tự động nhận sóng mà ko cần thiết bị hỗ trợ nào.

Bài viết liên quan

iPhone iPad bị dính tài khoản iCloud là gì ?

iPhone iPad bị dính tài khoản iCloud là gì ?

Hướng dẫn giải phóng bộ nhớ Android mà không cần xoá ứng dụng

Hướng dẫn giải phóng bộ nhớ Android mà không cần xoá ứng dụng

Tìm hiểu iPhone bị lỗi mất imei kèm theo mất sóng

Tìm hiểu iPhone bị lỗi mất imei kèm theo mất sóng

Cách tự sửa Samsung Galaxy s6 bị lỗi camera không hoạt động

Cách tự sửa Samsung Galaxy s6 bị lỗi camera không hoạt động

Một số điều bạn cần biết khi gặp phải những tình huống iPhone 5 của mình bị lỗi

Một số điều bạn cần biết khi gặp phải những tình huống iPhone 5 của mình bị lỗi

Dấu hiệu cho thấy bạn cần thay màn hình iPhone của mình và cách phân biệt màn hình zin và lô

Dấu hiệu cho thấy bạn cần thay màn hình iPhone của mình và cách phân biệt màn hình zin và lô