Cảnh báo nguy hiểm từ việc nổ pin ở iPhone 5 khi sử dụng không đúng cách

CẢNH BÁO NGUY HIỂM TỪ VIÊC NỔ PIN Ở IPHONE 5 KHI SỬ DỤNG KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Ngày nay, những vấn đề cháy nổ liên quan đến những dòng điện thoại cao cấp dần trở nên quá phổ  biến, điều này khiến cho người dùng luôn cảm thấy lo lắng khi sử dụng. Những cảnh báo sau đây sẽ giúp bạn phòng tránh được nguy cơ cháy nổ Pin iPhone 5 cực kỳ hiệu quả.

sua-chua-iphone

Những cảnh báo đáng lưu ý khi sử dụng điện thoại iPhone 5:

  1. Tránh đặt gần nguồn nhiệt lớn, cũng như sớm giải nhiệt cho thiết bị

Bạn không nên để thiết bị di động ở những nơi có khả năng toả nhiệt cao, ví dụ như để iPhone gần bếp gas, lò lửa, cắm sạc điện thoại để trên nệm,… Nhiệt độ môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến sự toả nhiệt của pin, cũng như tuổi thọ của chúng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên hạn chế vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin, đây là nguyên nhân chính gây cháy nổ ở các thiết bị di động hiện nay, bởi khi đó pin vừa nạp vừa xả dòng liên tục và nóng lên rất nhanh.

  1. Không sử dụng bộ sạc kém chất lượng

Một mẹo nhỏ nữa để bảo vệ pin là hãy sử dụng những bộ sạc zin mới 100% hoặc từ những hãng sản xuất phụ kiện uy tín. Khi pin được cung cấp đủ cường độ dòng điện và điện áp thì bạn sẽ không phải lo pin bị sinh nhiệt quá lớn gây ra cháy nổ. Bạn có thể dùng sạc của Sony cho máy Samsung, sạc của LG cho Oppo hoặc ngay cả cục sạc iPhone cho HTC… khi cục sạc mà bạn định dùng có cường độ dòng điện tương ứng với sạc chính thì bạn sẽ càng yên tâm hơn dù có sử dụng sạc khác hãng đi nữa.

  1. Không nên thường xuyên để điện thoại cạn sạch pin rồi mới sạc

Nếu muốn kéo dài tuổi thọ cho pin, bạn không nên để điện thoại tắt ngúm rồi mới sạc. Mỗi loại pin đều có số lần sạc giới hạn trước khi hiệu suất bắt đầu giảm dần, vì thế bạn nên giữ pin trong khoảng 50-80%.Các chuyên gia từ Apple đưa ra lời khuyên nên tắt điện thoại mỗi tuần một lần vào ban đêm để bảo vệ tuổi thọ pin.

>>> Xem thêm: Thay Pin iPhone 5 TPHCM

Cháy nổ điện thoại có một phần lỗi đáng trách thuộc về người dùng. Tuân thủ các quy tắc khi sạc, sử dụng và bảo quản pin chính là một biện pháp để người dùng giảm mức rủi ro do các tai nạn trên gây ra đến mức tối thiểu. Mong rằng với những cảnh báo trên của Huy Dũng mobile, quý khách có thể phòng tránh được tình trạng cháy nổ Pin iPhone 5.

Bài viết liên quan

Thông tin dung lượng pin iPhone 6S

Thông tin dung lượng pin iPhone 6S

Video hướng dẫn thay màn hình htc One X

Video hướng dẫn thay màn hình htc One X

Hình ảnh, cấu hình, pin đánh giá iPhone SE

Hình ảnh, cấu hình, pin đánh giá iPhone SE

Thông tin, dung lượng iPhone 6s Plus

Thông tin, dung lượng iPhone 6s Plus

Chính sách hỗ trợ khi sử dụng dịch vụ tại Huy Dũng mobile

Chính sách hỗ trợ khi sử dụng dịch vụ tại Huy Dũng mobile

Những sai lầm khi sử dụng pin iPhone

Những sai lầm khi sử dụng pin iPhone