Pin iphone dùng được bao lâu, sạc bao lâu đầy

Pin iPhone dùng được bao lâu, sạc bao lâu đầy

Pin của iPhone thường có thời lượng tương đối kém, vậy Pin của iPhone dùng được bao lâu. Chúng ta cùng tìm hiểu về thời lượng Pin của iPhone hiện nay.
thay-pin-iphone

Chất liệu của pin iPhone

Từ các dòng iPhone sau này, Apple đã trang bị dạng pin Li-Po cho những sản phẩm của mình để bảo đảm chất lượng, cho nên iPhone 6 cũng được sử dụng nguồn năng lượng từ pin Li-Po.

Đối với Pin Li-Ion.

Pin Li-Ion là pin mà sau một khoản thời gian sạc cả 400 lần thì Pin sẽ bắt đầu có hiện tượng chia pin. Tuy nhiên lợi thế của dòng pin này, là khi Pin đã được sạc đầy, mặc dù nó vẫn tiếp tục sạc nhưng sẽ không xảy ra hiện tượng tạo muối trong quá trình phản ứng hóa học, vì vậy nó sẽ giúp Pin có thời  gian sử dụng lâu hơn và tăng tuổi thọ cho Pin đáng kể. Xem thêm tại ~> Pin iPhone 4

Untitled-18

Đối với dòng Pin Li-Po.

Đây là dòng pin sử dụng chất điện phân dạng Polymer khô, nhìn tương tự như một miếng nhựa mỏng. Đông thời nó có nhiều tính năng nổi bật hơn so với Pin dòng Li-Ion như sau: Nó nhỏ nhẹ và có thể làm nhiều kích thước khác nhau, đồng thời dòng Pin LI-Po cũng hơn Li-Ion vì nó không dễ xảy ra cháy nổ khi bạn sạc Pin không đúng cách, cũng như mức độ an toàn của pin Li-Po là khá ổn.

Thời lượng Pin iPhone 6 .

<> Với thời lượng pin 1810 mAh với dòng Pin Li-Po, cùng với khả năng tiết kiệm năng lượng của cấu hình CPU , và màn hình 4,7 inch đã đem lại cho iPhone 6 một thời lượng Pin khá tốt.

Untitled-19

<> Với việc thử nghiệm 3G việc sử dụng iPhone để tiến hành đàm thoại, iPhone 6 đã sử dụng được trong 12 giờ 26 phút, như vậy nó có thời lượng sử dụng nhiều hơn hẳn so với iPhone 5S là 1giờ 20 phút.

<> Trong phần kiểm tra trình duyệt web, iPhone 6 cũng cho thời lượng Pin lên tới 10 giờ 29 phút, cao hơn cả thời lượng pin của Samsung Galaxy S5 và LG G3.

Untitled-20

<> Riêng với thử nghiệm về xem video thì iPhone 6 có thời lượng sử dụng kém hơn chỉ có 9 giờ 24 phút.

<> Như vậy, tổng thời gian sử dụng trung bình, mỗi ngày gọi điện một giờ, một giờ lướt web, một giờ xem video thì bạn có thể sử dụng trong khoảng 2 ngày. Tuy nhiên, với việc sử dụng nhiều hơn các mức trung bình, hoặc chơi game trên iPhone 6 thì thời lượng pin của iPhone 6 chỉ có thể đáp ứng được gần 1 ngày sử dụng.

Thời lượng Pin iPhone 5S

<> Với thời lượng pin chỉ đạt 1560 mAh, và được làm bằng chất liệu pin Li-Ion nên pin của Iphone 5S cũng chưa cho thấy được hiệu suất sử dụng pin cao. Cụ thể như sau:

<> Khi vừa mở 3G vừa gọi điện thì thời lượng sử dụng của iPhone 5S khá tốt. Khoản g 10 giờ 46 phút, cao hơn iPhone 5 khoảng 2 tiếng vào hơn iPhone 5C 30 phút.

Untitled-21

<> Đông thời khi chuyển sang kiểm nghiệm web, bạn có thể có thời lượng sử dụng gần 10 giờ duyệt web khi bật kết nối wifi. Đây cũng có thể được coi là ở mức cao cho các dòng điện thoại iPhone.

<> Ngoài ra, khi tiết hành thử nghiệm xem video trên iPhone 5S thì thời lượng sử dụng cũng lên đến 10 giờ 30 phút. Khá cao

Untitled-22

<> Như vậy, nếu bạn sử dụng iPhone 5S trong một khoảng thời gian trung bình, 1 giờ gọi điện, 1 giờ lướt web, và 1 giờ xem video, thì bạn có thể sử dụng trong vòng 54 tiềng đồng hồ. Tuy nhiên iPhone 5S nổi tiếng là ngốn pin khi chạy hệ điều hành iOS 7, vì thế bạn nên nâng cấp hệ điều hành lên iOS8 để có được thời lượng pin tốt cho dòng sản phẩm iPhone 5S này.

Thời lượng Pin của iPhone 6 Plus

<> Với thiết kế pin Li-Po và cho thời lượng pin là 2915 mAh, thì có thể tin tưởng rằng iPhone 6 Plus sẽ cho một thời gian sử dụng khá tốt. Tuy nhiên với sở hữu màn hình 5.5 inch thì việc tiêu hao năng lượng pin cho màn hình này cũng khá lớn.

<> Theo tuyên bố của nhà sản xuất điện thoại iPhone 6 Plus thì nó có thể cho bạn thời gian sử dụng trong vòng 2 ngày nếu bạn sử dụng ở mức trung bình, 1 giờ gọi điện, 1 giờ lướt web, 1 giờ xem video trong một ngày làm việc. Đây là một điều hơi khó tin.

<> Tuy nhiên, chúng ta sẽ biết được thời lượng pin của iPhone 6 Plus có cao không khi bạn sử dụng iPhone 6 Plus.

Đánh giá thời lượng pin của iPhone.

<> Thời lượng pin của iPhone có thể được coi là nằm ở mức tương đối so với các dòng sản phẩm khác. Nó chỉ cho hiệu năng sử dụng pin ở mức  trung bình, chưa thể đáp ứng được một ngày sử dụng cho người sử dụng. Vì vậy, việc cải thiện thời lượng pin cho iPhone sẽ là mục tiêu phấn đấu của hãng Apple. Tuy nhiên, họ cũng đã rất nổ lực để nâng cao thêm thời lượng pin cho các sản phẩm trong một thời gian gần đây. Đồng thời với việc sử dụng iPhone một cách hợp lý, sẽ cho bạn có thể sử dụng iPhone trong một ngày dài.

<> Thời lượng pin của iPhone sẽ mãi là một chủ đề nóng, tuy nhiên chúng ta cũng nên hi vọng, Apple sẽ khắc phục được yếu điểm trên trong một thời gian sắp tới. Còn đối với hiện tại, các bạn nên áp dụng các biện pháp tiết kiệm pin để có một thời lượng pin sử dụng hiệu quả cho chiếc iPhone của bạn.

**Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.**

Bài viết liên quan

Cách tự động mở khoá điện Samsung Galaxy mỗi khi về nhà

Cách tự động mở khoá điện Samsung Galaxy mỗi khi về nhà

Tìm hiểu lỗi trắng màn hình ở iPhone 6 Plus

Tìm hiểu lỗi trắng màn hình ở iPhone 6 Plus

Hướng dẫn cách tháo pin iPhone 5

Hướng dẫn cách tháo pin iPhone 5

Xuất hiện mặt kính cảm ứng viền mỏng và dày gần bằng iPad Mini được cho là của iPad 5

Xuất hiện mặt kính cảm ứng viền mỏng và dày gần bằng iPad Mini được cho là của iPad 5

Những lỗi hay gặp phải ở Galaxy S5 và cách tự mình sửa chữa

Những lỗi hay gặp phải ở Galaxy S5 và cách tự mình sửa chữa

Thu mua xác iPhone, iPad bị dính iCloud giá cao tại TPHCM

Thu mua xác iPhone, iPad bị dính iCloud giá cao tại TPHCM