Một số cách sửa chữa iPhone 4s mắc lỗi màn hình nháy

Một số cách sửa chữa iPhone 4s mắc lỗi màn hình nháy

Hiện tượng chiếc iPhone 4s đang dùng bị nháy bạn đã gặp phải hiện tượng này chưa.Nhiều người sử dụng đã phản ánh rằng chiếc iPhone 4s của họ đang dùng có dấu hiệu màn hình bị nháy sáng, chớp chớp giật giật như kiểu mà màn hình tivi hay bị rè. Với việc xuất hiện những hiện tượng lạ như vậy có thể sẽ khiến bạn cảm thấy hoang mang và nghi ngờ rằng điện thoại mình đang gặp bệnh liên quan đến phần cứng của máy và nếu tần số lỗi này xảy ra càng nhiều thì vấn đề này càng khiến bạn bực mình khi sử dụng vì nó quá khó cho quá  trình thao tác của bạn.

iPhone 4s mắc lỗi màn hình nháy sáng
iPhone 4s mắc lỗi màn hình nháy sáng
Những tình trạng này còn có thể xảy ra khi bạn tháo ra lắp vào pin, hay khi bạn restore lại máy, hoặc khởi động lại chiếc iPhone 4s… Tình trạng này có thể chỉ xuất hiện  vài lần, hoặc trong khoảng time ngắn vài phút là chiếc 4s của bạn trở lại bình thường, và nếu như thật sự hiện tượng khiến bạn vô cùng bực mình khi sử dụng thì hãy mang ra trung tâm sửa chữa điện thoại để kiểm tra tình hình của máy còn nếu không thì bạn vẫn có thể tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao điện thoại của mình lại bị hiện tượng như vậy và có thật sự cần thiết mang đi xử lý không.
Tình trạng này còn được khẳng định là do nguyên nhân iPhone 4s bị xung điện, và ta có thể hiểu nôm na xung điện chính là những tín hiệu của dòng điện trong điện thoại nó hoạt động không được ổn định, rời rạc khiến cho điện thoại của bạn sẽ xảy ra hiện tượng sáng chớp. Cũng có thể do 1 nguyên nhân khác được phỏng đoán là điện thoại bạn có trục trặc về màn hình, có thể là do đèn màn hình có vấn đề.
Cũng có thể do bạn đã mua điện thoại tại những nơi có nguồn hàng không đáng tin tưởng, điện thoại bạn mua được có thể là hàng dựng đã bị thay thế màn hình khác hoặc là máy bạn mua đã được sử dụng quá lâu nên  đèn màn hình hỏng theo thời gian. Còn có thể do điện thoại bạn bị yếu bóng hình nên nó tiếp nhận điện để hoạt động yếu và rời rạc nên làm cho máy hoạt động không ổn trong việc truyền điện vào đèn màn hình. Nếu điện thoại của bạn thật sự nằm trong trường hợp này thì đơn giản chỉ cần  đi thay 1 chiếc đèn màn hình mới là có thể sử dụng bình thường.
Nếu như lần đầu tiên điện thoại bạn bị nháy màn hình thì bạn hãy để ý rõ tần số xảy ra nháy màn hình, có một số trường hợp thì máy chỉ nháy 1 lần sau vài phút thì hoạt động hoàn toàn bình thường và không có bất cứ chuyện gì xảy ra nữa. Đa phần rơi vào trường hợp này, điện thoại bạn thỉnh thoảng mới bị và nó không hề ảnh hưởng gì đến điện thoại của bạn cả.
Còn nếu như bạn thật sự quá bực mình vì hiện tượng trên xảy ra quá thường xuyên tần số xuất hiện ngày càng nhiều khiến cho bạn sử dụng khá khó khăn thì hãy làm theo các bước sau nhé :

  • Ấn hai nút HOME + POWER để reboot lại lần nữa với máy
  • Tắt chế độ tự động để chế độ sáng Auto đi và cài đặt điện thoại ở chế độ ánh sáng thấp nhất , bạn để yên trạng thái này trong 1 thời gian ngắn khoảng  5-10 phút và sau đó thì chuyển lại chế độ cũ.
  • Restore lại máy

=> Bạn làm theo tất cả các bước trên  và để máy nằm yên  một thời gian theo dõi xem sao, nếu không hết nữa thì bạn nên cân nhắc nên đem chiếc iPhone 4s của bạn ra trung tâm uy tín để kiểm tra và khắc phục triệt để hiện tượng màn hình iPhone 4s nháy sáng.

Bài viết liên quan

Màn hình iPhone 11 Pro Max bị vỡ, giá thay mới hết hồn người dùng

Màn hình iPhone 11 Pro Max bị vỡ, giá thay mới hết hồn người dùng

Hỗ trợ sửa màn hình iPhone bị tối đen

Hỗ trợ sửa màn hình iPhone bị tối đen

Hỗ trợ sửa iPhone bị lỗi đang dùng bị sụp nguồn

Hỗ trợ sửa iPhone bị lỗi đang dùng bị sụp nguồn

Hướng dẫn thay màn hình HTC One

Hướng dẫn thay màn hình HTC One

Ổ SSD truyền tải dữ liệu siêu tốc của Samsung

Ổ SSD truyền tải dữ liệu siêu tốc của Samsung

Tìm hiểu iPhone bị lỗi mất imei kèm theo mất sóng

Tìm hiểu iPhone bị lỗi mất imei kèm theo mất sóng