Một số điều giúp bạn biết được lỗi màn hình bị hở sáng

MỘT SỐ ĐIỀU GIÚP BẠN BIẾT ĐƯỢC LỖI MÀN HÌNH BỊ HỞ SÁNG

Bất kỳ một sản phẩm cao cấp nào cũng khó có thể tránh khỏi những lỗi nhỏ và 1 trong những lỗi phổ biến trên điện thoại và dòng máy tính bảng đó là lỗi màn hình hở sáng. Thật ra màn hình hở sáng đó là gì và làm sao biết thiết bị của bạn đang dùng có bị màn hình hở sáng không?

Màn hình bị hở sáng bạn có biết nó là gì chưa ?

Hiện tượng hở sáng này có thể dễ dàng nhận thấy được khi chiếc điện thoại của bạn để 1 màn hình tối mà xung quanh cạnh màn hình chiếc điện thoại vẫn phát sáng thì đó chính là lỗi hở sáng.

Nếu bạn nhìn kỷ sẽ thấy quanh những cạnh màn hình của điện thoại sẽ có 1 loại anh sáng trắng phát ra đó là lỗi hở sáng đấy. Bạn sẽ cảm nhận hiện tượng này rỏ hơn khi bạn sử dụng 1 ứng dụng nền tối , lướt web nền tối, điện thoại đang tối sẵn thì hiện tượng hở sáng này sẽ càng rỏ hơn như bạn đã mở khóa màn hình vậy. Hiện tượng hở sáng này thông thường thì chỉ xảy ra xung quanh những cạnh của màn hình, bởi vậy điện thoại bạn mà có dấu hiệu ánh sáng nằm giữa màn hình thì chắc chắn đây không phải là lỗi hở sáng đâu mà có thể đây là một lỗi khác trên điện thoại của bạn có thể là điểm chết hay một vấn đề nào đó của màn hình cảm ứng.

>> Xem thêm: Trung tâm thay màn hình kính cảm ứng iPad Pro uy tín giá rẻ tại HCM

lỗi màn hình bị hở sáng
lỗi màn hình bị hở sáng

Vì lý do gì mà lỗi hở sáng lại xảy ra trên thiết bị bạn đang dùng:

Thông thường thì màn hình cảm ứng của điện thoại thường có nhiều lớp. Bao gồm cả viền, màn hình cảm ứng, đèn nền. Khi một chiếc điện thoại hoạt động thì đèn nền này sẽ hoạt động liên tục còn màn hình LCD thì nó nằm trên đèn nền. Chiếc màn hình LCD sẽ có nhiệm vụ che tất cả những ánh sáng không có tác dụng gì từ đèn nên, trừ những ánh sáng phát ra để tỏa sáng cho ứng dụng đang chạy. Nếu như trong quá trình lắp ghép không kỷ, phần ánh sáng sẽ có thể phát ra các cạnh xung quanh chiếc điện thoại và làm xuất hiện dấu hiệu màn hình bị hở sáng.

Vậy thì thông thường những loại điện thoại nào thường mắc lỗi hở sáng ?

Có thể nói lỗi này hầu như sẽ đều có cơ hội xuất hiện trên những thiết bị dùng màn hình LCD bởi đơn giản tất cả những màn hình LCD này đều có kết cấu có đèn nền, nên ánh sáng có thể đi qua các khe của những dòng sản phẩm này.

>> Tìm hiểu thêm: Cách xử lý khi iPhone bị rớt vô nước

Những phương pháp khắc phục tình trạng hở sáng này:

Lỗi này để sửa được củng không hề đơn giản đối với 1 chiếc điện thoại mắc phải. Nguyên nhân của nó xuất phát từ khâu lắp ráp giữa những phần với nhau như màn hình và đèn nền vì thế nếu muốn khắc phục được hiện trạng này chỉ còn cách thay trọn bộ màn hình của nó. Điều cần làm lúc này là hãy mang thiết bị của bạn ra trung tâm sửa chữa màn hình điện thoại để có thể khắc phục triệt để tình trạng này. Củng còn 1 cách khác để bạn có thể xử lý tạm thời tình trạng này đó là hảy thử chỉnh lại độ sáng và tương phản để có thể ít nhận thấy lỗi này trên điện thoại.

Hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa, thay thế linh kiện như Huy Dũng Mobile để được các kĩ thuật viên kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và có cách xử lý phù hợp, giúp thiết bị nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.

Các Model iPhone Huy Dũng Mobile hỗ trợ sửa chữa:

  • iPhone 4/ 4S
  • iPhone 5/ 5S/ 5C
  • iPhone 6/ 6 Plus
  • iPhone 6S/ 6S Plus
  • iPhone SE

Tham khảo video tháo máy iPhone 6S tại Huy Dũng Mobile:

Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần sự hỗ trợ, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 0985.16.17.180974.54.54.54, nhân viên của chúng tôi sẽ nhiệt tình tư vấn cho bạn ngay lập tức. Được phục vụ quý khách hàng là niềm vinh hạnh cho Huy Dũng Mobile. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng đều được chúng tôi ghi nhận để cải tiến chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan

Cách nhận biết Pin iPhone zin mới 100% và Pin không phải zin máy

Cách nhận biết Pin iPhone zin mới 100% và Pin không phải zin máy

Tìm hiểu về lỗi loạn, liệt, nhảy cảm ứng ở iPhone và cách sửa chữa

Tìm hiểu về lỗi loạn, liệt, nhảy cảm ứng ở iPhone và cách sửa chữa

Những đặc điểm để bạn nhận biết và phân biệt màn hình iphone 4 zin và lô

Những đặc điểm để bạn nhận biết và phân biệt màn hình iphone 4 zin và lô

Tưng bừng khai trương giảm giá 60% khi thay pin iPhone tại Huy Dũng mobile

Tưng bừng khai trương giảm giá 60% khi thay pin iPhone tại Huy Dũng mobile

Cách xử lý khi không sạc được pin iPhone

Cách xử lý khi không sạc được pin iPhone

Kính màn hình iPhone 6s Plus/ 6s có bị trầy xước không?

Kính màn hình iPhone 6s Plus/ 6s có bị trầy xước không?