Nhận biết Pin iPhone , iPad bị lỗi, chai

Nhận biết Pin iPhone , iPad bị lỗi, chai

Pin là nguồn cung cấp dung lượng chính cho sự hoạt động của mọi thiết bị di động nói chung và trong đó thiết bị không thể thiếu đó là iPhone. Nhận biết pin iPhone bị chai sẽ làm cho khách hàng sớm tìm được cách sửa chữa, hoàn thiện tốt nhất cho chiếc di động của bạn để nó có thể hoạt động được tốt nhất.

Vậy có cách nào khác có thể giúp cho chúng nhận thấy được pin máy iPhone bị chai hay không ? Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài post sau.

1. Lý do khiến pin máy iPhone bị chai

Trước khi tìm ra cách nhận biêt pin máy iPhone bị chai thì chúng ta cùng tìm hiểu về lý do làm cho pin của iPhone bị chai. Một số nguyên nhân dẫn đến pin của máy bị chai mà chúng ta có thể đề cập tới là:

  • Sạc pin iPhone với cáp sạc “lô”.
  • Vừa sạc vừa sử dụng máy iPhone.
  • Tiếp xúc pin thường xuyên với cường độ cao.
  • Sạc pin máy chưa hợp lý lúc mới mua về và những lần sau đó.

Với những nguyên nhân này thì dòng Smartphone iPhone của bạn sẽ rất dễ bị hư pin. Vậy làm thế nào để có thể kiểm định độ chai pin của “dế yêu” iPhone. Hãy cùng tìm hiểu về nội dung này qua phần sau.

h1

>> Dịch vụ thay Pin iPhone 6
2. Các kiểu nhận biết pin máy iPhone bị chai

Hầu hết các sản phẩm iPhone của Apple đều áp dụng chiếc pin chuẩn Li-Ion. Chỉ có iPhone 6 là áp dụng kỹ thuật chuẩn pin Li-Po, những sản phẩm như iPhone 6 Plus, hay iPhone 5S áp dụng dòng pin chuẩn Li-Ion kỹ thuật Li-Ion Polymer. Còn lại các loại như iPhone 5 trở xuống thì phần lớn đều áp dụng mẫu chuẩn pin Li-Ion. Với kỹ thuật chuẩn pin Li-Ion thì pin máy bị chai khi bạn sạc máy được khoảng 400 lần. Bù lại với lọai pin chuẩn Li-Ion nếu như bạn sạc pin sai hướng dẫn sau khi mua máy về thì việc chai pin có khả năng xuất hiện sớm hơn. Một vài dấu hiệu cho thấy pin máy iPhone của bạn bị chai là:

  • Pin máy iPhone sạc nhanh đầy và nhanh bị cạn pin. Thường ngày thì bạn mất từ 2 đến 3 tiếng để sạc pin đầy cho máy. Nhưng khi bạn chỉ sạc với thời gian ngắn như 30 đến 45 phút mà thiết bị đã báo pin đầy thì điều ấy chứng tỏ pin máy iPhone của bạn đã bị chai.
  • Nếu như bạn chỉ hoạt động bằng máy với những thao tác đơn giản như nghe gọi thường ngày, không chơi game trên máy tính, truy cập mạng, hay tần số xuất hiện những ứng dụng tiêu hao nhiều dung lượng pin mà “dế yêu” của bạn vẫn nhanh cạn pin thì đồng nghĩa máy iPhone của bạn đã bị chai pin.
  • Sạc pin đầy 100%, sau đó bạn không hoạt động nhiều mà pin máy sụt mạnh xuống còn 80% hay 60%. vấn đề này nghĩa là pin máy iPhone của bạn đang sử dụng hiệu quả đang giảm dần. Và tình trạng hư pin đang xuất hiện với “dế yêu” của bạn.

h2
Trên đó là một số dấu hiệu cho biết pin dòng điện thoại iPhone mà bạn đang dùng có đang bị chai hay không. Không tính những biểu hiện này, ngoài ra thì bạn cũng có khả thể hạn chế được độ chai của pin máy iPhone bằng một cách làm khác. Hãy cùng xem phần tiếp theo để biết các kiểm tra độ hư pin của máy điện thoại iPhone.

3. Biện pháp kiểm tra độ hư pin cho iPhone

Kiểm tra độ hư pin trực tiếp trên máy iPhone

>> Với phương pháp kiểm tra sẽ cho bạn một đáp án chính xác nhất về độ hư pin của “dế yêu” iPhone mà bạn đang có. Việc kiểm tra này sẽ đã gửi tới máy chủ của Apple vì vậy người dùng hoàn toàn có thể tin cậy về độ chuẩn xác cao. Nhưng với cách này bạn phải mất một khoảng thời gian chờ đợi kết quả là 24 giờ. Để kiểm tra độ hư pin của thiết bị iPhone mà bạn đang sử dụng các bạn có khả năng thực hiện theo các giai đoạn sau:

>> Bạn vào mục cài đặt -> Bảo mật -> chuẩn đoán & áp dụng -> bạn nhấn chọn mục giao tự động. Cùng lúc đó chiếc máy của bạn sẽ gửi đề nghị về kiểm tra độ hư pin của máy cho máy chủ của Apple.

h3
>> Sau khi đưa đề nghị tới máy chủ thì trong khoảng 12 cho đến 24 tiếng bạn sẽ nhận được thông tin về độ hư pin của máy iPhone mà bạn đang sử dụng. Để có thể xem thông báo về độ chai pin của thiết bị bạn vào mục Chuẩn đoán & áp dụng sau ấy bạn nhấn lựa chọn Chuẩn đoán & Dữ liệu sử dụng, kế tiếp người sử dụng tìm tên File mở đầu bằng “log aggregated…” Ấn vào File và tìm tới hàng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity, thông số còn lại đó là dung lượng hiện tại còn lại của pin.

h4
>> Qua hình diễn tả trên người dùng có thể thấy pin của iPhone 4S lúc này chỉ còn lại 1.100 mAh khi sạc đầy trong lúc chiếc máy này mới xuất xưởng có dung lượng pin là 1.440 mAh. Có thể thấy pin máy iPhone 4S ở trên đã bị chai pin. Phương pháp này hầu như chính xác 100% cho dù bạn có chỉnh sửa phần mềm hay Restore máy cũng không thể làm cho thiết bị hiện lên khác đi đáp án.

Sử dụng phần mềm iBackupBot

Ngoại trừ việc kiểm tra pin máy bị chai từ máy iPhone thì người sử dụng cũng có thể sử dụng một phần mềm khác để kiểm tra độ chai pin của máy. Một phần mềm được nhiều người sử dụng để nhận thấy độ hư pin của iPhone là phần mềm iBackupBot. Để có thể sử dụng phần mềm này kiểm tra độ chai pin của chiếc máy iPhone người dùng thực hiện theo những thao tác sau.

>> Bước 1: Nếu bạn không có hai phần mềm iTunes và iBackupBot thì bạn phải tải hai phần mềm này về máy tính xách tay của mình.

Link download iTunes: https://huydungmobile.vnhuydungmobile.vnwww.apple.com/itunes/download

Link download iBackupBot: https://huydungmobile.vnhuydungmobile.vnwww.icopybot.com/itunes-bacup-manager.htm

>> Bước 2: Sau khi download hai phần mềm này về máy thì người dùng có thể bật các phần mềm này lên. Sau đó bạn được trang bị sợi dây cáp USB để liên kết máy iPhone với máy tính cá nhân đã đươc lắp đặt hai phần mềm trên.

>> Bước 3: Bước tiếp theo các bạn lựa chọn tên thiết bị và Click vào mục More Information.

h5 >>Bước 4: Sau khi bạn Click lựa chọn vào mục More Information thì màn hình hiển thị sẽ cho hiện lên những thông báo về tình trạng pin máy của mẫu iPhone mà bạn đang liên kết với system.

h6>> Như hình diễn tả trên người sử dụng có thể thấy dòng “dế yêu” iPhone này còn tối đa 1200 mAh trong khi mới xuất xưởng máy có dung lượng pin là 1430 mAh. Số lần sạc đầy 100% dung lượng pin là 347 lần sạc đầy. Như thế qua những tham số trên thì người dùng có khả năng thấy pin máy mình đang sử dụng đã bắt đầu bị chai pin. Với phần mềm này người dùng có thể kiểm tra bất cứ loại “dế yêu” iPhone nào mà không cần phải chờ 12 tiếng hay 24 tiếng như kiểm tra trực tiếp trên máy và đưa về máy chủ của Apple.

>> Như vậy là mình vừa hướng dẫn cho người sử dụng một vài phương pháp nhận thấy và kiểm tra mức độ chai pin của chiếc máy Smartphone iPhone. Hy vọng các cách này sẽ khiến cho bạn có khả năng kiểm tra độ hư pin máy Smartphone của mình một cách đơn giản và thuận tiện hơn.

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết. Chúc các bạn lựa chọn được phương pháp nhận thấy và kiểm tra độ chai pin của máy iPhone dễ thực hiện, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

Dừng ngay việc mua túi chống nước này lại, nếu không muốn mất luôn iPhone cả chục triệu

Dừng ngay việc mua túi chống nước này lại, nếu không muốn mất luôn iPhone cả chục triệu

Nguyên nhân màn hình iPhone bị xuất hiện đốm trắng trên LCD

Nguyên nhân màn hình iPhone bị xuất hiện đốm trắng trên LCD

Giới thiệu công nghệ phay IC để thay thế IC – Chip

Giới thiệu công nghệ phay IC để thay thế IC – Chip

Sửa chữa iPhone 4 mắc bệnh màn hình rung liên tục

Sửa chữa iPhone 4 mắc bệnh màn hình rung liên tục

Thiết kế iPhone 7 – Không có viền màn hình, nút home ảo?

Thiết kế iPhone 7 – Không có viền màn hình, nút home ảo?

iPhone SE giá bao nhiêu khi xách tay về Việt Nam?

iPhone SE giá bao nhiêu khi xách tay về Việt Nam?