Những cải tiến mới trên hệ điều hành iOS 9 vừa ra mắt

Những cải tiến mới trên hệ điều hành iOS 9 vừa ra mắt

Apple vừa cho ra mắt hệ điều hành iOS9 mới nhất của mình tại sự kiện WWDC 2015 đúng như dự đoán của nhiều người. Phiên bản iOS 9 này mang đến nhiều tính năng mới lạ và hữu dụng, đáp ứng được nhiều yêu cầu của người tiêu dùng và chắc chắn sẽ sớm được tung ra thị trường.
Bản iOS 9 mới được giới thiệu chủ yếu tập trung vào phần hiệu suất và các tính năng mà không quá trau chuốt về phần giao diện. Việc này chủ yếu xuất phát từ việc nhiều người dùng hệ điều hành iOS phàn nàn nhiều đối với tốc độ đời cũ trên iOS8. Người dùng muốn cải thiện tốc độ cũng như cập nhật những tính năng mới.
Hiện tại, có thể tải và cài đặt hệ điều hành iOS 9 beta để thử nghiệm chỉ có những người có tài khoản nhà phát triển truy cập vô Dev Center của Apple. Đối với những người dùng phổ thông thì hiện chỉ có thể nâng cấp lên bản iOS 8.4 rồi mới có thể thử nghiệm bản iOS 9 beta.

Đa nhiệm cùng tính năng chia nhỏ màn hình

Đa nhiệm cùng tính năng chia nhỏ màn hình là một tính năng được nhiều người đồn đoán khá lâu tuy nhiên đến nay khi ra mắt iOS 9 thì Apple mới chính thức bổ sung khả năng này để máy có thể mở 2 ứng dụng cùng một lúc mặc dù đây là tính năng mà các dòng máy tính bảng của Samsung hay Microsoft Surface đã có từ trước đó.
Bên cạnh tính năng đa nhiệm màn hình, hệ điều hành iOS 9 còn cho phép người dùng xem video trong cửa sổ nhỏ song song cùng một ứng dụng khác đang sử dụng. Tuy nhiên, do chức năng này đòi hỏi bộ nhớ RAM khá lớn nên hiện nay chức năng này chủ yếu chỉ mới hoạt động trân iPad Air 2.
Untitled-18
 

Siri tiếp tục tăng điểm IQ

Tại iOS 9, Apple lại tiếp tục cải thiện trí thông minh của người trợ lý Siri. Ví dụ như người dùng có thể yêu cầu Siri: “Hãy nhắc tôi đem theo cà phê khi tôi bước lên xe”thông qua điều này chúng ta có thể thấy rõ rằng trợ lý Siri trong hệ điều hành iOS 9 thậm chí còn có khả năng xác định ngữ cảnh, thực hiện theo yêu cầu của chủ nhân.
Untitled-19
 

Apple Pay và Ví (Wallet)

Kể từ phiên bản iOS 9, ứng dụng Passbook sẽ được gọi với cái tên mới là Wallet. Đây là nơi lưu trữ các thông tin thẻ của người dùng như thẻ tín dụng, thẻ thành viên, thẻ ghi nợ… Tới nay, dịch vụ Apple Pay cũng đã bắt đầu vươn khỏi Mỹ và dần xuất hiện tại thị trường Anh.
Untitled-20
 

Ghi chú

Cập nhật mới nhất của ứng dụng Note trên hệ điều hành iOS 9 giúp người dùng không cần đến Evernote nữa. Người dùng sẽ có thể thoải mái ghi chữ, chèn hình hay vẽ nét tay trên bản ghi chú một cách tùy thích.
Untitled-21
 

Bản đồ Apple

Ứng dụng Apple Maps trên hệ điều hành iOS 9 đã được cập nhật thêm dữ liệu, cung cấp thông tin về các phương tiện công cộng, gần giống như tiện ích của Nokia Here. Khi kết hợp cùng với trợ lý Siri, ứng dụng này sẽ giúp người dùng tìm được trạm tàu điện ngầm gần nhất cùng với giờ xuất bến tiếp theo.
Untitled-22
 

Tin tức

News là một tính năng khá giống với tính năng Blinkfeed của giao diện Sense trên hệ điều hành Android. News là nơi tổng hợp tin tức từ nhiều nguồn tin khác nhau. Qua đó , ứng dụng này sẽ giúp người dùng tăng thêm trải nghiệm với các nội dung phong phú.
Untitled-23
 

Cải thiện hiệu năng và thời lượng sử dụng pin

iOS 9 chủ yếu được tập trung để cải thiện hiệu năng sử dụng cùng với kéo dài thời lượng pin sử dụng cho máy. iOS 9 là hệ điều hành có khả năng tận dụng tối đa CPU cũng như chip đồ họa để giúp người dùng có thể thao tác nhanh, nhạy và mượt mà hơn hẳn.
Untitled-24
 

Tiết kiệm bộ nhớ trống để nâng cấp

Trước đây bản iOS 8 yêu cầu tới 4,6 GB bộ nhớ trống để có thể cập nhật, khiến người người dùng cảm thấy bất tiện và khó chịu đặc biệt là những ai đang dùng máy có bộ nhớ 16GB. Do đó, hiện tại, sau một thời gian tập trung cải thiện thì nay thiết bị sẽ chỉ cần trồng 1,3GB là có thể nâng cấp lên iOS 9.
Untitled-25

Bài viết liên quan

Có nên update iPhone lên IOS 10

Có nên update iPhone lên IOS 10

Mừng 20/10: “Đến Huy Dũng Mobile – Nhận quà tới bến”

Mừng 20/10: “Đến Huy Dũng Mobile – Nhận quà tới bến”

Pin iPhone 6 Plus dùng bao lâu và thời gian sạc đầy 100%

Pin iPhone 6 Plus dùng bao lâu và thời gian sạc đầy 100%

iPhone SE giá bao nhiêu khi xách tay về Việt Nam?

iPhone SE giá bao nhiêu khi xách tay về Việt Nam?

Thiết kế iPhone 7 – Không có viền màn hình, nút home ảo?

Thiết kế iPhone 7 – Không có viền màn hình, nút home ảo?

Thông tin, dung lượng iPhone 6s Plus

Thông tin, dung lượng iPhone 6s Plus