Những điều cần biết trước khi đi thay pin iPhone iPad

“Vì sao đã thay Pin mới mà iPhone vẫn bị nóng máy và nhanh hết Pin”, “Pin iPad vẫn bị phù dù đã được thay mới” sẽ không khó bắt gặp những câu hỏi như thế này tại nhiều diễn đàn công nghệ lớn cũng như 1 số khách hàng khi đến với Huy Dũng đều thắc mắc như vậy. Chắc chắn không chỉ riêng bạn mà còn nhiều người khác vẫn đang thắc mắc về vấn đề này, đặc biệt những bạn đang sử dụng dòng iPhone, iPad. Hôm nay, mình xin chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm cơ bản cần biết để tránh việc phải thay pin nhiều lần mà không thể khắc phục hoàn toàn tình trạng hao pin, phù Pin….

 

Mình xin chia sẻ một tình huống dỡ khóc dỡ cười của Chị Bình, quận 5, trong 2 tháng đã phải thay Pin iPhone đến 2 lần !

Theo chị Bình chia sẻ: Chị đang xài con iPhone 6, cũng như thường lệ chị hay cắm sạc qua đêm rồi sáng đi làm thôi, ai ngờ sáng dậy thấy điện thoại tắt ngủm, Pin bị phù thấy thế thì sáng cửa hàng gần đó yêu cầu thay Pin mới chứ cũng không nghỉ bị gì khác ngoài Pin. Tuy nhiên chỉ trong vòng tháng đó, cục Pin vừa thay chưa bao lâu lại bị phù, đến cửa hàng đó nói tình hình thì không được giải quyết và chị cũng thấy không đáng đi tới đi lui tốn thời gian nên chị tìm đến Huy Dũng.  Chị đến cũng giải trình tình hình như vậy và cũng muốn thay viên Pin mới, nhưng không sơ sài như trung tâm kia, Huy Dũng yêu cầu được kiểm tra điện thoại cho chị để biết chắc nguyên nhân khiến Pin bị phù là do Pin hay do lỗi nào khác. Cuối cùng điện thoại chị được xác định bị chạm trên main điều này khiến Pin bị phù dù có thay Pin mới. Lúc này mới tá hỏa nhận ra thì đã muộn. Chị mong rằng Huy Dũng sẽ giúp những khách hàng không biết như chị tránh khỏi việc tiền mất mà tật mang như trên. Đây cũng là kinh nghiệm cho chị khi sử dụng smartphone.

Qua lời kể của chị Bình thì mình có thể hiểu rõ điện thoại chị đang gặp phải những vấn đề gì. Tuy nhiên phần lớn các bạn đều không biết và nghỉ chỉ thay Pin là mọi việc sẽ được giải quyết nhưng sau thay mới xong thời gian sau lại bị lại lỗi cũ, chắc chắn ai cũng sẽ bảo cửa hàng đó chuyên thay hàng rõm, hàng chui.

Mình sẽ giúp bạn nhận biết 1 viên Pin hư hỏng trong vòng 1 nốt nhạc, bạn có tin không ?

Với viên Pin đã hư thì khi sờ vào sẽ có dấu hiệu mềm nhũn, điều này bạn có thể cảm nhận khi chạm vào, sờ vào. Huy Dũng từng gặp nhiều trường hợp việc viên Pin vẫn còn cứng, chắc và hiệu suất hoạt đông được kiểm tra còn tốt nhưng khách hàng lại muốn thay Pin mới do nghỉ Pin đã bị hư, bị lỗi, nhưng lỗi có thể đến từ phần cứng không phải do Pin, đây cũng là điều đáng lưu ý cho các bạn khi thay Pin bất kỳ nơi nào.

 

Mình cũng xin chia sẻ thêm có những trường hợp mà Pin không phải là nhân vật chính trong vấn đề:

Lỗi do Pin hư hỏng thông thường ( Khắc phục bằng việc thay Pin mới )

  • Pin báo ảo
  • Pin còn % nhưng lại tắt nguồn
  • Máy dùng nhanh hết pin. Máy không có hiện tượng nóng

Những trường hợp do phần cứng gây ra, lỗi không đến từ Pin

  • iPhone, iPad nóng máy nhanh hết Pin
  • Mở 3G, camera, chạm home vân tay  iPhone, iPad bị nóng

Lưu ý: Với lỗi này thì có thể do iPhone, iPad của bạn chạm con IC 3G, khi mở 3G sẽ khiến máy bị nóng lên và Pin tuột rất nhanh, không thì cũng là do chạm ở vị trí nào khác như camera chẳng hạn, mở camera sử dụng nghe có dấu hiệu rất nóng máy và lúc đó để ý bin hết khá nhanh.

+ Pin bị phù

Lưu ý: Với tình trạng lỗi này thì lỗi khá giống với chị Bình, thay pin mới nhưng sau thời gian 2 3 tháng thì Pin lại bị phù dù viên Pin đó là Pin mới, lỗi này thì do chạm đường trên main làm cho nguồn không được ổn định nên Pin bị phù. Lỗi này thì chỉ cần khắc phục trên main là có thể sử dụng được bình thường.

  • Sử dụng nhanh hết Pin, không nóng
  • Mất nguồn, Sụp nguồn

Lưu ý: Cũng có thể điện thoại của bạn đang bị dính chế độ DFU bạn chỉ cần thực hiện thao tác giữ nút Home và nguồn là có thể giải quyết được tình trạng mất nguồn, sụp nguồn Hoặc máy nhanh hết Pin mà không nóng thì có thể do xung đột những phần mềm chạy ngầm hoặc do máy jaibreak.

Bạn hãy kiểm tra tại nhà trước khi quyết định rút hầu bao chi cho dịch vụ sửa chữa nào đó, điều đấy là hoàn toàn nên làm !

Bạn có thể kiểm tra viên Pin bằng phần mềm: Thực hiện cách này bạn có thể lên google seach “Phần mềm kiểm tra Pin iPhone, iPad” sẽ có rất nhiều bài viết hướng dẫn + phần mềm hỗ trợ bạn.

Đôi với việc Pin báo ảo cũng như máy quá nóng nhanh hết Pin thì bạn có thể thực hiện việc Restore thiết bị là được hoặc không rõ cách thực hiện có thể mang đến cửa hàng gần nhất để họ giúp bạn thực hiện điều này.

Lưu ý: Bạn nên gọi điện đến trung tâm mà bạn muốn sửa chữa, để thỏa thuận việc nếu họ không thể khắc phục triệt để vấn đề liên quan đến phần cứng gây ra lỗi về Pin thì họ có hoàn phí lại cho mình không, hay đơn giản hơn là yêu cầu giữ lại viên Pin cũ, bởi đôi lúc viên Pin của bạn đâu bị hỏng vẫn còn sử dụng tốt. Đã có rất nhiều bạn gặp phải tình trạng sửa chữa mà vẫn không thể khắc phục tình trạng lỗi và viên Pin cũ cũng không giữ lại được. Vì thế bạn nên hết sức lưu ý điều này.

Với bài viết này, mình mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị cũng như tiết kiệm được số tiền và thời gian khi cứ thay đi thay lại viên Pin iPhone, iPad của mình. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết lần sau !

Bài viết liên quan

Những sai lầm khi sử dụng pin iPhone

Những sai lầm khi sử dụng pin iPhone

Màn hình iPhone 11 Pro Max bị vỡ, giá thay mới hết hồn người dùng

Màn hình iPhone 11 Pro Max bị vỡ, giá thay mới hết hồn người dùng

Hướng dẫn tắt, khóa auto xoay màn hình ở iPhone, iPad

Hướng dẫn tắt, khóa auto xoay màn hình ở iPhone, iPad

Các bước làm quen khi bắt đầu sử dụng iPhone X lần đầu tiên trong đời

Các bước làm quen khi bắt đầu sử dụng iPhone X lần đầu tiên trong đời

Hỗ trợ sửa iPhone bị treo hình quả táo ( treo logo ) treo cáp tunes

Hỗ trợ sửa iPhone bị treo hình quả táo ( treo logo ) treo cáp tunes

Hướng dẫn Fix iPhone 6 Plus lock bị lỗi không nhận sim nhà mạng

Hướng dẫn Fix iPhone 6 Plus lock bị lỗi không nhận sim nhà mạng