Tìm hiều về lỗi iPhone mất sóng, không nhận sim

Những ngày gần đây, Huy Dũng nhận khá nhiều trường hợp iPhone bị lỗi mất sóng và không nhận sim, khi hỏi đến thì các bạn thường không biết vì sao hoặc không có kiến thức về lỗi này. Việc nên có một ít kiến thức trước khi mang điện thoại iPhone mình đi sửa là điều vô cùng cần thiết, hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn một ít kinh nghiệm về trương hợp mất sóng và không nhận sim ở iPhone. Cùng theo dõi nhé !

Mình xin chia sẻ 1 số cách kiểm tra iPhone tại nhà:

Trước khi mang máy đi sửa chữa thì các bạn nên thực hiện kiểm tra điện thoại trước 1 lần, bởi đôi lúc chỉ cần khởi động lại máy là iPhone vẫn hoạt động tốt rồi.

Trước tiên: Bạn hãy thử thực hiện restore máy để xem lỗi đó có phải do phần mềm gây ra không

Thứ 2: Kiểm tra chiếc iPhone lock đang sử dụng sim ghép. Một số chiếc iPhone lock sử dụng sim ghép thường gặp phải một số lỗi (sóng chập chờn, đang tìm kiếu, không dịch vụ )

Thứ 3: Máy báo không sim, hiện tượng này có thể do máy bị hư ổ sim, bạn có thể kiểm tra bằng việc dùng sim khác gắn vào để xem kết quả.

Sau đây thì các bạn hãy cùng mình điểm qua một số hiện tượng cũng như lỗi do đâu nhé:

iPhone báo lỗi không nhận sim

+ Có thể sim bị hỏng: Bạn có thể mượn chiếc iPhone cùng model của người thân hay bạn bè, sau đó gắn sim vào để kiểm tra. Nếu máy vẫn không nhân sim thì nguyên nhân lỗi này là do sim.

+ Lỗi khay sim cũng rất có khả năng trong tình huống này: Có thể khay sim không được vệ sinh có bụi bám nhiều hoặc kiểm tra xem khay sim có cong, gảy ở đâu không. Bởi dù là yếu tố nhỏ nhất cũng có thể khiến iPhone bạn không nhận sim.

+ iPhone của bạn bị hư chân sim: Có thể do rơi rớt hoặc va đập mạnh khiến chân sim bị hở hoặc bị chạm làm cho iPhone không nhận sim. Bạn có thể mang máy ra trung tâm chuyên sửa chữa iPhone để kiểm tra tình trạng này.

+ Có thể iPhone bạn là hàng Lock hoặc bị Relock: Đây không phải là lỗi, để sử dụng được trong tình huống này thì bạn cần phải unlock, mở mạng cho chiếc iPhone đó mới có thể sử dụng các nhà mạng di động tại việt nam. Bạn có thể liên hệ những trung tâm chuyên unlock, mở mạng iPhone lock trên khu vực mình sinh sống.

Một trường hợp khác máy bạn có thể là máy quốc tế unlock code lậu bị lock lại sau một thời gian sử dụng

iPhone hiện báo đang tìm kiếm

Có thể do lỗi phần mềm gây ra:

– Đầu tiên bạn nên Check ngày giờ: Xem có đúng ngày giờ hiện tại hay không ? Nếu không bạn vào định vị chọn vị trí của mình và set ngày giờ lại hoặc đồng bộ với itune

– Cũng có thể do máy của bạn bị đụng chương trình do cài đặt cydia. Với trường hợp này bạn chỉ cần thực hiện Restroe update lại phiên bản mới là khắc phục được.

– Một số trường hợp máy lock dùng sim ghép . Do fix lỗi sim ghép gây mất imei tạm thời và mất sóng. Trường hợp này bạn restore trắng máy có khả năng fix được.

Lưu ý: Nếu bạn không thể sửa được những lỗi phần mềm trên thì chắc chắn điện thoại bạn đã có vấn đề về phần cứng. Lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm chuyên sửa chữa iPhone gần nhất để kiểm tra lỗi nhé, không nên tự khắc phục phần cứng tại nhà.

iPhone bị mất sóng, sóng chập chờn lúc có lúc không

+ iPhone đang nằm trong vùng thiếu sóng: Có thể nơi bạn đang sử dụng, sóng nhà mạng di động yếu hoặc không có sóng khiến iPhone bị mất sóng đột ngột. Với tình trạng này thì cần di chuyển đến nơi có sóng tốt để kiểm tra iPhone có thật sự bị lỗi hay không.

Lưu ý: Hầu hết các dòng iPhone khi mắc phải tình trạng trên đều do lỗi phần cứng. Cụ thể là anten bắt sóng hoặc do lỗi chạm trên main. Trường hợp này phải mang máy ra cửa hàng chuyên sửa chữa iPhone kiểm tra mới biết được lỗi do đâu.

iPhone bảo không dịch vụ – No Service

Mình cũng xin chia sẻ về hiện tượng này, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: iPhone bị mất sóng do lỗi thu phát. Với tình trạng này thì có thể sửa chữa được cho tất cả những dòng máy. Chỉ cần là trung tâm chuyên sửa chữa iPhone là họ có thể khắc phục lỗi này cho bạn.

Trường hợp 2 : iPhone của bạn bị lổi CPU GSM nếu máy bị lỗi cpu gsm thì hiện tại giải pháp sử lý ổn định nhất chỉ có thay main khác. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn thực hiện biện pháp này thì cũng cùng còn phương pháp khác đối với một số dòng iPhone như iPhone 5s thì thay bộ 3, đối với iphone 6 thì thay bộ 5. Biện pháp này sài ko ổn định lâu dài.

Trên đây là những kinh nghiệm cần thiết cho bạn khi mắc phải lỗi mất sóng và không nhận sim trên iPhone. Nếu còn bất cứ điều gì chưa rõ hay bạn cần thêm thông tin hãy để lại cmt cuối bài viết, mình sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các số bài viết tiếp theo của Huy Dũng.

Bài viết liên quan

iPhone 5S bị pin ảo – Nguyên nhân và cách xử lý

iPhone 5S bị pin ảo – Nguyên nhân và cách xử lý

Cách bật hiển thị % Pin trên iPhone 6

Cách bật hiển thị % Pin trên iPhone 6

Làm gì khi iPhone không bắt được Wifi ( Mất kết nối )

Làm gì khi iPhone không bắt được Wifi ( Mất kết nối )

iPhone 7 lock và quốc tế có gì khác nhau ở những điểm nào ?

iPhone 7 lock và quốc tế có gì khác nhau ở những điểm nào ?

Tìm hiểu iPhone bị lỗi mất imei kèm theo mất sóng

Tìm hiểu iPhone bị lỗi mất imei kèm theo mất sóng

Chia sẻ Rom gốc tiếng việt samsung s4 SC-04E

Chia sẻ Rom gốc tiếng việt samsung s4 SC-04E