Cách khắc phục 6 lỗi căn bản nên biết về iphone 7

CÁCH KHẮC PHỤC 6 LỖI CĂN BẢN NÊN BIẾT VỀ IPHONE 7

Có thể nói iPhone 7 được kế nhiệm các tính năng công nghệ từ các đời máy trước. Và đã nói đến công nghệ với con người thì vẫn còn những lỗi nhỏ cần nên khắc phục với iPhone 7. Có thể nhận thấy cải tiến hơn các thế hệ trước là ở khả năng chống thấm nước kèm theo là đổi mới camera đến loa ngoài. Thay đổi và cải tiến nên cũng có thể kiến người dùng gặp một số trở ngại khi sử dụng. Dưới đây là 7 lỗi phổ thông mà người dùng có thể mắc phải kèm theo biện pháp xử lý.

maxresdefault

Thứ nhất, không nhận thẻ SIM sau khi vừa tắt chế độ máy bay

Có rất nhiều người phàn nàn và tỏ ra bức xúc khi gặp phải tình trạng bật chế độ máy bay thì mọi dịch vụ kết nối như Wifi, 3G và SIM sẽ tự động ngắt kết nối, nhưng khi tắt dịch vụ máy bay thì máy lại báo là “Không có dịch vụ”. Liệu ta phải khởi động nguồn lại hay thóa Sim lắp lại ?

1572581

iphone 7 không nhận thẻ SIM

Trong trường hợp này thì bạn nên làm theo cách này:

  1. Đầu tiên, chuyển sang chế độ Airplane và tắt một lần nữa hoặc vào Cài đặt > Chế độ máy bay.
  1. Hãy chắc chắn rằng bạn đang trong vùng phủ sóng dịch vụ. Hãy kiểm tra trong phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và xem ở phần Nhà cung cấp.  
  2. Hãy nhớ giờ đi du lịch quốc tế, bạn sẽ cần phải chuyển vùng, tùy chỉnh trong Cài đặt > Di động > Chuyển vùng dữ liệu.
  3. Tắt và khởi động lại điện thoại.  

Hoặc nếu không được thì bạn phải tháo SIM ra, phủi sạch bụi bẩn nếu có trên SIM và gắn vào lại.

Tham khảo thêm bài viết: Mở iCloud trên iPhone 7 tại Tp HCM

Thứ hai, Jack tai nghe 3.5mm bị loại bỏ hoàn toàn.

Hiện đang gây rất nhiều tranh cãi đó chính là jack cắm tai nghe 3.5 mm bị loại bỏ. Đồng nghĩa với việc họ không thể nghe nhạc bằng những chiếc tai nghe cũ của mình và hoàn toàn rất bất tiện.

ly-do-apple-loai-bo-jack-cam-tai-nghe-35-mm-tren-iphone-7-16-090740

Không dừng lại ở đó, nếu bạn đang sạc Pin và đồng thời đeo tai nghe nhạc thì đối với iPhone 7 là điều không thể nào vì  iPhone 7 sử dụng cổng Lightning để sạc.

 Thứ ba, iPhone 7 phát ra âm thanh kì lạ

Phát ra âm thanh từ chiếc điện thoại là điều khá bình thường, tuy nhiên nếu đó không phải là mở loa là điều bất thường. Iphone 7 lại phát ra âm thanh bí ẩn, đặc biệt là khi chạy nhiều chương trình, chẳng hạn như khi một ứng dụng hoặc chơi trò chơi. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên quá lo lắng về trường hợp này. Trừ khi âm thanh đó trở nên lớn một cách bất thường thì bạn nên mang đến cửa hàng sữa chữa hoặc đổi mới.

Thứ tư. không thể nhấn nút Home để mở khóa

Với iPhone 7 và iPhone 7 Plus, Apple đã loại bỏ đi nút Home bấm vật lý mà thay vào đó là cảm ứng. Điểm mới là nút home cảm ứng bạn có thể tự điều chỉnh độ nhạy ở ba mức độ nhẹ, vừa và mạnh bằng cách truy cập Cài đặt trên màn hình chính—->Cài đặt chung. Kéo xuống phía dưới và chọn mục Trợ năng, nhấn và chọn mục Nút Home, tại đây sẽ có 3 mức độ nhạy nhẹ, vừa và mạnh của nút Home để người dùng lựa chọn.

bancothaymokhoaiphonetrenios10qualakhokhong

Thứ năm, tuổi thọ pin ngắn

Mặc dù theo đánh giá là Tuổi thọ pin của iPhone 7 được cho là tốt nhờ vào pin lớn hơn và chip xử lý A10 hiệu năng cao hơn. Nhưng một số lại đề cập là hao Pin hơn 6s. Để tiết kiệm Pin, Bạn hãy Vào Cài đặt > Pin, bật Chế độ nguồn điện thấp để kéo dài thời gian sử dụng máy. Và một số ứng dụng sẽ bị hạn chế như Mail, Siri, ứng dụng nền hay tự động update và một số hiệu ứng hình ảnh.

Thứ sáu, Cổng Lightning Earpods không hoạt động

Vấn đề với cặp tai nghe Lightning EarPods của iPhone 7 được rất nhiều người phản ánh là nút điều khiển từ xa ngừng làm việc và người dùng không thể tạm dừng nhạc, hoặc sử dụng Siri. Và cách giải quyết hiện tại là thử rút tai nghe EarPods Lightning và cắm chúng trở lại một lần nữa.

Bài viết liên quan

THAY MÀN HÌNH IPHONE

THAY MÀN HÌNH IPHONE

Cửa hàng sửa cảm ứng iphone 6 giá rẻ tại TPHCM

Cửa hàng sửa cảm ứng iphone 6 giá rẻ tại TPHCM

Trung tâm chuyên sửa lỗi iPhone 5 không lên màn hình cảm ứng giá rẻ tại TPHCM

Trung tâm chuyên sửa lỗi iPhone 5 không lên màn hình cảm ứng giá rẻ tại TPHCM

Khắc phục Màn hình iPhone 6s Plus/ 6s bị hở sáng sau khi thay kính hoặc làm rơi rớt

Khắc phục Màn hình iPhone 6s Plus/ 6s bị hở sáng sau khi thay kính hoặc làm rơi rớt

Thay, độ vỏ iPhone 6/6s/6 Plus/6s Plus lên iPhone X

Thay, độ vỏ iPhone 6/6s/6 Plus/6s Plus lên iPhone X

Trung tâm chuyên sửa chữa iPhone 6 plus không nhận sim giá rẻ tại TPHCM

Trung tâm chuyên sửa chữa iPhone 6 plus không nhận sim giá rẻ tại TPHCM