Có nên update iPhone lên IOS 10

Có nên update iPhone lên IOS 10

Hệ điều hành iOs 10 vừa được Apple quảng bá là hot nhất của năm với vô vàn tính năng vượt mặt mọi thời đợi. Nhưng, có khá nhiều người dùng vẫn còn đang cảm thấy lo lắng liệu hệ điều hành mới này có lỗi không, và không biết nên hay không nên nâng cấp thiết bị của mình lên iOs 10?

Cuối cùng thì phiên bản iOs 10 đã ra mắt vào rạng sáng ngày 14/9. Sau khi được công bố tại sự kiện Apple WWDC 2016 tháng 6 thì hãng công nghệ Apple đã cho ra mắt liên tục những phiên bản beta để thử nghiệm độ tương thích cho các thiết bị của mình. Tất nhiên, hệ điều hành mới sẽ mang đến màu sắc mới, những tính năng sẽ được điều chỉnh và nâng cấp để trở nên tuyệt vời hơn, bên cạnh đó Apple cũng bổ xung thêm nhiều chức năng mới nhằm mang đến sự tuyệt với cho hệ điều hành của mình.

Gặp khá nhiều lỗi ngay khi phát hành đến với người dùng

Có khá nhiều người dùng đã phản ánh rằng thiết bị của họ khi nâng cấp lên iOs 10 đã xảy ra lỗi treo táo khiến cho iPhone, iPad của họ bỗng nhiên thành cục gạch, thông tin này đã được nhiều trang công nghệ nổi tiếng công nhận.

iOS 10 gặp lỗi treo táo ngay khi vừa phát hành

Theo như những chia sẽ của Rene Ritchie thì biên tập viên của 2 trang công nghệ Mobile Nation và iMore  thì zin mới 100% công nghệ Apple cũng đã lên tiếng công nhận rằng hệ điều hành iOs 10 của họ đã gặp vài trục trặc lỗi nhỏ. Nhưng chỉ sau một vài giờ thì mọi lỗi xảy ra trên thiết bị đã được Apple khắc phục hoàn toàn, người dùng có thể thoải mái update phiên bản mới này.

Hầu như những phiên bản iOs gần đây của apple đều gặp phải một số lỗi khi phát hành đến tay người dùng. Điển hình như phiên bản iOs 9.3 của Apple vừa rồi khiến cho iPad Pro bị treo tao, ngốn Pin, lag giật…Cũng chính vì thế mà nhiều người dùng cảm thấy hoài nghi về những hệ điều hành mới mà Apple cung cấp.

Sau đây là những trải nghiệm thực tế về hệ điều hành iOs 10 mà Huy Dũng mobile đánh giá, bạn có thể tham khảo qua để rút thêm kinh nghiệm.

iOs 10 cùng những trải nghiệm đáng giá

Giao diện màn hình khóa

Có thể nhận thấy rõ ràng nhất đó chính là những thay đổi từ màn hình khóa. Hãng công nghệ Apple đã thực hiện thêm nhiều tính năng mới trên màn hình khóa và để mở khóa thì bạn buộc nhấn nút home mới vào được giao diện chính thay vì vuốt màn hình sáng trái như trước kia, bây giờ nếu bạn vuốt sang trái  hoặc sang phải sẽ hiển thị các tính năng khác nhau.

Khi bạn vuốt màn hình sang trái hoặc sang phải thì các Widget trên ios 10 sẽ hiển thị ra. Bạn hoàn toàn có thể chính sửa những gì bạn muốn hiển thị trên widget nếu không thích widget cài đặt sẳn, chỉ cần thao tác đơn giản di chuyển xuống nút của trang vật dụng vào edit là có thể thực hiện xong thay đổi tùy ý mình.

Từ màn hình khóa gạt từ trái qua phải sẽ là màn hình wiget

Trước kia thay vì phải vuốt màn hình từ dưới cùng lên để có thể vô máy ảnh chụp hình thì bây giờ bạn chỉ cần thao tác đơn giác là vuốt nhẹ màn hình từ trái sang phải là có thể chụp ảnh hay quay video ngay lập tức. Tính năng này của iOs 10 cho phép bạn truy cập nhanh vào ứng dụng máy anh, tuy nhiên cần có thời gian để người dùng quen với cách làm này thay vì chọn cách thường hay làm đó là vào control Center để truy cập máy ảnh.

Ứng dụng massege

Có thể nói rằng Apple đã tốn khá nhiều thời gian vào việc nâng cấp ứng dụng tin nhắn. Có rất nhiều tính năng mới hấp dẫn trên tin nhắn mà apple cập nhật: Thay vì khi nhận được tin nhắn bạn phải trả lời khá dài dòng thì nay chỉ cần một vài bước đơn giản như chạm vào màn hình sẽ có nhiều Tapback giúp bạn trả lời cho người kia biết rằng đã nhận được tin nhắn của họ.

Bạn có thể  lựa chọn gửi tin nhắn tùy thích theo ý của mình như nhấn vào bong bóng tin nhắn hay là mực tàng hình hoặc cũng có thể gửi tin nhắn với các kích thước nhỏ lớn dần theo tùy chọn của thiết bị.

Các hiệu ứng trong tin nhắn

Để có thể thực hiện những thay đổi về tin nhắn thì bạn hãy vào phần soạn tin nhắn, sau đó tùy chỉnh các bong bóng tin nhắn bằng tính năng 3d Touch, chỉ cần nhấn lên màn hình là có thể gửi đi những thông điệp yêu thương tùy theo ý thích của bạn.

Với hệ điều hành iOs 10 này bạn có thể gửi tin nhắn động hoặc tin nhắn ảnh bằng cách chụp hình trực tiếp hoặc tìm kiếm hình ảnh trong thư viện máy.

gửi tin nhắn bằng cách vẽ hoặc hình ảnh trực tiếp

Tính năng vượt trội mở khóa nhanh chóng chi bằng cái nhấc máy.

Tính năng nội trội nữa của hệ điều hành iOs 10 chính là việc nhận biết được khi nào bạn sử dụng máy và sẽ mở máy tức thì. Bạn chỉ cần thực hiện việc nhấc máy lên, thiết bị sẽ tự động mở khóa và sẽ tốn khoảng 2s để mở khóa màn hình.

Tính năng này vô cùng hữu dung nhưng đáng tiếc chỉ hỗ trợ những dòng điện thoại thế hệ mới sau này như 6s, 6s Plus, hoặc SE gần nhất là iPhone 7, 7 plus. Nếu bạn cảm thấy tính năng này phiền phức và ngốn Pin thì bạn cũng có thể tắt nó đi bằng vài bước đơn giản sau: Cài đặt/ Màn hình và Tab sáng sau đó tắt Raise to Wake.

Control Centrer trung tâm kiểm soát iPhone

Trung tâm kiểm soát cho phép tùy chỉnh nhanh vẫn được thiết kế để vuốt từ cạnh dưới lên, về cơ bản phần này không có qua nhiều thay đổi, vẫn là các icon quen thuộc, biểu tượng 3G thường xuyên cần sử dụng vẫn chưa được tích hợp, trong khi các icon không cần thiết vẫn được giữ nguyên. Một điểm mới là khi vuốt sang trái, sẽ có thêm 1 tab điều khiển mới dành riêng cho trình phát nhạc.

Trung tâm kiểm soát cũng đươc nâng cấp và làm mới, nó sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn, về cơ bản thì không có quá nhiều thay đổi, các icon vẫn vô cùng quen thuộc với người dùng. Điểm mới duy nhất đó chính là khi bạn vuốt sáng trái thì sẽ có một tab hiển thị điều khiển trình phát nhạc dành riêng cho bạn.

Trung tâm điều khiển thêm 1 tab mới dành cho trình phát nhạc

Những tính năng khác

Không chỉ có những tính năng nổi bật trên mà còn có rất nhiều tính năng nổi bật khác nữa như là: Chuyển tìn nhắn thoại thành văn bản, hay xóa các ứng dụng không cần thiết trên màn hình khóa, điều chỉnh hình ảnh theo ý thích của mình.

 

Bài viết liên quan

iPhone 5S bị pin ảo – Nguyên nhân và cách xử lý

iPhone 5S bị pin ảo – Nguyên nhân và cách xử lý

Thông tin, dung lượng pin iPhone 6 Plus

Thông tin, dung lượng pin iPhone 6 Plus

Ổ cứng SSD là gì ? cấu tạo ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD là gì ? cấu tạo ổ cứng SSD

Hướng dẫn cách dùng Pin sạc dự phòng đúng cách cho iPhone

Hướng dẫn cách dùng Pin sạc dự phòng đúng cách cho iPhone

Biết nhà mạng, dung lượng máy qua model iPhone

Biết nhà mạng, dung lượng máy qua model iPhone

Sự cố pin iPhone, iPad bị phồng và cách khắc phục

Sự cố pin iPhone, iPad bị phồng và cách khắc phục