iPhone 6 bị hư wifi là do những nguyên nhân nào

iPhone 6 bị hư wifi là do những nguyên nhân nào ?

Giống như các dòng điện thoại khác, iPhone 6 cũng được Apple tích hợp tính năng kết nối mạng không dây wifi đem lại rất nhiều tiện ích cho người dùng trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày,… Thế nhưng không may iPhone 6 rơi vào tình trạng hư Wifi thì thật là phiền toái. Người dùng cũng càng lo lắng thêm là không biết vì sao chiếc iPhone 6 của mình lại gặp phải vấn đề như vậy. Thì qua bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân chính dẫn đến việc iPhone 6 bị hư wifi. Hãy cùng theo dõi nhé !

 

  • Khi iPhone 6 mà bạn đang sử dụng xuất hiện tình trạng không bắt được sóng wifi hoặc tính năng wifi trên máy bị mờ ẩn đi và không thể mở hoặc tắt wifi.
  • Nói cách khác rõ hơn là máy iPhone 6 không dò được mạng wifi gần máy, không thể kết nối với một mạng wifi mà bạn muốn kết nối, thậm chí là wifi bị ẩn không thể kích hoạt được.

=> Thì tức là tính năng wifi trên iPhone 6 đã gặp trục trặc. Chính vì thế bạn có thể tham khảo một số phương pháp sửa lỗi wifi tại đây: sửa iPhone 6 mất wifi

Nguyên nhân khiến iPhone 6 bị hư wifi có thể kể đến như sau:

  • Đầu tiên, có thể là do bạn vô tình làm rơi máy xuống nền nhà, máy bị va đập mạnh hoặc bị vào nước làm cho chip wifi của iPhone 6 bị hỏng.
  • Thứ 2, khi máy bị va đập hoặc bị vào nước cũng có thể làm cho angten sóng wifi của máy bị hỏng.
  • Hoặc có thề do wifi của máy yếu hay do phần bật tắt wifi trên iPhone bị ẩn do đó bạn không thể thao tác được hay thậm chí là iPhone không hiện wifi Adress.
  • Một nguyên nhân khác nữa là do bạn chưa cập nhật hệ điều hành iOS mới.
  • Cuối cùng do phần cứng bên trong máy bị nóng, hoặc do IC wifi bị hư hỏng.

>>> Trước khi mang máy đến trung tâm sửa chữa, Huy Dũng khuyến khích các bạn tự khắc phục tại nhà, các bạn có thể xem hướng dẫn khắc phục tại đây: iPhone 6 ẩn wifi

Khắc phục iPhone 6 bị hư wifi như sau:

Trước tiên bạn có thể tự kiểm tra xem chip wifi của máy có bị hỏng hay không bằng một trong hai cách sau:

  • Tắt nguồn iPhone 6 và để khoảng 8 giờ sau bạn mở máy lên và thử kết nối wifi
  • Tắt nguồn iPhone 6 rồi cho điện thoại vào túi nilon bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 giờ thì lấy điện thoại ra và mở máy lên sau đó thử kết nối wifi.

Nếu điện thoại của bạn vẫn không kết nối wifi được bạn hãy thử cài đặt lại cấu hình mạng ban đầu như sau: Chọn Settings -> General -> Reset -> Reset Network Settings.

Bạn hãy kết nối iPhone 6 với máy tính bằng dây cáp USB, máy tính đã tải iTunes bản mới nhất và tiến hành restore lại iPhone 6.

Lưu ý: Để đảm bảo dữ liệu không bị mất bạn cần sao lưu dữ liệu cần thiết trong máy trước khi Restore. Mục đích của việc restore máy là để khắc phục lỗi liên quan đến phần mềm.

Cuối cùng, sau khi Restore mà máy vẫn bị hỏng wifi thì chắc chắn rằng iPhone 6 của bạn bị hỏng wifi là do phần cứng.

Vì thế bạn cần mang máy tới trung tâm sửa chữa ngay để kiểm tra và khắc phục triệt để lỗi wifi của máy. Bạn có thể tới trung tâm Huy Dũng Mobile để sửa chữa. Đây là một trong những trung tâm uy tín và được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay. Đặc biệt khi đến sửa chữa, bạn sẽ được hướng dẫn ký tên lên toàn bộ linh kiện của máy.

Video hướng dẫn ký tên linh kiện khi đến sửa chữa tại Huy Dũng

Như vậy trên đây mình vừa chia sẻ những nguyên nhân khiến wifi của iPhone 6 bị hư và cách khắc phục hiệu quả đối với tình trạng lỗi. Mong rằng với những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn tìm ra cách xử lý nhanh chóng, đưa iPhone 6 hoạt động trở lại như ban đầu. Chúc các bạn thành công !

 

Bài viết liên quan

Sửa iPhone, iPad không tự xoay màn hình do phần cứng – Hư IC auto xoay

Sửa iPhone, iPad không tự xoay màn hình do phần cứng – Hư IC auto xoay

Trung tâm chuyên sửa chữa iPhone 4s mất nguồn uy tín giá rẻ TPHCM

Trung tâm chuyên sửa chữa iPhone 4s mất nguồn uy tín giá rẻ TPHCM

Thay màn hình iPhone Xr giá rẻ chính hãng TPHCM

Thay màn hình iPhone Xr giá rẻ chính hãng TPHCM

Sửa iPhone bị đơ màn hình cảm ứng không tắt nguồn được uy tín tại HCM

Sửa iPhone bị đơ màn hình cảm ứng không tắt nguồn được uy tín tại HCM

Sửa iPhone 8 8 Plus không nhận sim No Sim chuyên ghiệp tại TPHCM

Sửa iPhone 8 8 Plus không nhận sim No Sim chuyên ghiệp tại TPHCM

Cửa hàng chuyên sửa iPhone 5S mất IMEI giá rẻ tại TPHCM

Cửa hàng chuyên sửa iPhone 5S mất IMEI giá rẻ tại TPHCM