Những lỗi hay gặp phải ở Galaxy S5 và cách tự mình sửa chữa

NHỮNG LỖI HAY GẶP PHẢI Ở GALAXY S5 VÀ CÁCH TỰ MÌNH SỬA CHỮA

Samsung Galaxy S5 là dòng smartphone cao cấp mà hầu như ai cũng biết đến. Mặc dù được đánh giá là một siêu phầm nhưng chiếc điện thoại này đôi khi vẫn vướng phải các lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng. Dưới đây mình sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp nhất ở điện thoại Samsung Galaxy S5 và cách khắc phục.

Samsung Galaxy S5 bị lỗi camera

Vào cuối tháng 4 năm vừa rồi Samsung đã thừa nhận một số lượng rất ít trường hợp người dùng điện thoại Galaxy S5 bị lỗi camera, phiêm bản được phát hành ở Mỹ và một số nước khác. Khi máy bị lỗi camera bị lỗi nó sẽ báo “Cảnh báo: Camera bị lỗi”, và nguyên nhân xuất phát từ bộ nhớ Rom của máy. Mặc dù ở thị trường Việt Nam có thể chưa gặp phải trường hợp này, tuy nhiên bạn cũng nên chú ý để có thể phát hiện sớm đề được hỗ trợ kịp thời.

Khắc phục: Khi điện thoại của bạn mà dính phải lỗi này hãy mang đến TTBH ngay để được hỗ trợ. Có thể bạn sẽ được đổi máy mới như hãng đã làm ở Mỹ.

>> Xem thêm: Dịch vụ thay kính camera Samsung Galaxy lấy liền uy tín ở HCM

>> Xem thêm: Trung tâm chuyên thay camera cho Samsung Galaxy zin mới 100% giá rẻ tại HCM

Samsung Galaxy S5 bị lỗi nóng máy

Có không ít trường hợp người dùng Samsung Galaxy S5 phàn nàn rằng máy bị nóng trong khi sử dụng. Đôi khi máy chỉ hoạt động khoảng 30 phút để đọc báo, lướt facebook là máy đã cực kỳ nóng. Thậm chí khi bạn vào chỉnh chế độ sáng của máy cũng không được vì màn hình điện thoại quá nóng.

[su_list icon=”icon: caret-right” icon_color=”#2f538a”]
 • Để khắc phục lỗi này , đầu tiên bạn cần chắc chắn phần mềm ứng dụng mà bạn đang sử dụng là phiên bản cập nhật mới nhất. Để thấy được danh sách những ứng dụng cần cập nhật trong điện thoại của bạn, bạn hãy vào CH Play > Menu > My app.
 • Ngoài ra, bạn có thể khắc phục tình trạng điện thoại bị nóng bằng cách vào  Setting > More tab > application manager > all tab rồi chọn ra những ứng dụng có dung lượng nặng mà bạn không có nhu cầu sử dụng và Disable nó đi.
 • Nhiều trường hợp Samsung Galaxy S5 bị nóng máy là do thẻ nhớ SD mà bạn đang sử dụng có vấn đề. Do đó, bạn có thể thử format thẻ nhớ của mình đi.

Sau khi thử tất cả các cách, nếu điện thoại của bạn vẫn bị nóng khi sử dụng thì bạn hãy mang máy đến những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng để kiểm tra và sửa chữa vì có thể máy đã bị lỗi phần cứng.

>> Xem thêm: Trung tâm sửa chữa, bảo hành điện thoại Samsung Galaxy uy tín tại HCM

Samsung Galaxy S5 bị lỗi không cài đặt được ứng dụng

Dấu hiệu nhận ra lỗi này đó là khi bạn tải bất kỳ một ứng dụng nào trên web, appstorevn hoặc bất cứ nguồn nào khác thì khi bạn chọn install để cài đặt vào máy sẽ không có bất cứ hiện tượng gì xảy ra.

Nguyên nhân gây ra lỗi này nhiều khả năng là do trên máy của bạn có ứng dụng quản lý màn hình xung đột với hệ thống. Do đó, bạn nên thử vào phần quản lý màn hình của điện thoại để kiểm tra nhé.

Những lỗi hay gặp phải ở Galaxy S5 và cách tự mình sửa chữa

Samsung Galaxy S5 bị lỗi màn hình không bật

Lỗi màn hình Samsung Galaxy S5 không bật thường có biểu hiện đó là khi các nút cảm ứng sáng lên thì màn hình điện thoại vẫn tối đen. Hiện tượng này có thể xảy ra trong bất kỳ thời điểm nào kể cả khi máy rung báo có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến thì màn hình vẫn không bật lên.

[su_list icon=”icon: caret-right” icon_color=”#2f538a”]
 • Với lỗi này bạn có thể thử khắc phục bằng cách nhấn và giữ nút nguồn khoảng 10 giây để tắt máy. Sau đó bạn hãy bật điện thoại lên trở lại bằng cách bấm nút nguồn một lần nữa.
 • Nếu sau khi tắt máy khởi động lại, màn hình điện thoại vẫn không bật thì bạn hãy thử tháo pin ra khỏi máy khoảng 10 giây rồi lắp pin trở lại và khởi động máy.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể thử khắc phục lỗi này bằng cách vào Settings > Device > Lock screen > Additional information và tắt lựa chọn này đi.
 • Hoặc bạn cũng có thể vào Settings > Accessibility > Vision > Dark screen và đảm bảo tính năng “Dark screen” đã được tắt.
 • Một số trường hợp màn hình Samsung Galaxy S5 không bật là do vỏ bảo vệ điện thoại. Do đó, bạn cũng có thể thử tháo vỏ bảo vệ này ra xem thử lỗi này còn xuất hiện nữa không.
 • Ngoài ra, nguyên nhân gây ra lỗi này cũng có thể là do thẻ nhớ SD bên trong máy. Bạn hãy thử tháo thẻ nhớ ra khỏi máy xem có khắc phục được lỗi này hay không.
 • Cũng có nhiều trường hợp lỗi này xuất hiện là do một số ứng dụng. Bạn có thể thử khởi động điện thoại vào chế độ Safe Mode bằng cách tắt điện thoại đi rồi nhấn nút nguồn để bật máy trở lại. Khi thấy màn hình điện thoại xuất hiện logo Samsung thì bạn hãy bấm và giữ nút giảm âm lượng. Lúc này Samsung Galaxy S5 sẽ khởi động lại và ở góc dưới bên phải màn hình sẽ xuất hiện chữ “Safe mode”.
 • Bạn cũng có thể thử gỡ bỏ từng ứng dụng để tìm ra thủ phạm khiến cho máy bị lỗi màn hình không bật. Một số người dùng Galaxy S5 cho biết họ thấy lỗi này biến mất khi gỡ bỏ ứng dụng S Healthe hoặc ứng dụng Smart remote.
 • Trường hợp sau khi thử tất cả mọi cách nhưng màn hình điện thoại Galaxy S5 vẫn không bật được thì bạn nên mang máy đến những trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để sửa chữa.

Samsung Galaxy S5 bị giật lag, máy hoạt động chậm

Samsung Galaxy S5 bị giật lag, máy hoạt động chậm là một trong những lỗi khá phổ biến. Lỗi này thường xuất hiện nhiều nhất khi bạn mở hoặc thoát khỏi một ứng dụng nào đó hoặc cũng có thể là khi bạn mở khóa điện thoại, nhấn nút Home, soạn thảo văn bản trên điện thoại…

Với lỗi này, để khắc phục bạn có thể thử dùng một launcher khác. Hiện nay có rất nhiều launcher để bạn lựa chọn như Nove Launcher hoặc Google Now.

Ngoài ra, việc để hiệu ứng màn hình động cũng là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy máy hoạt động chậm khi bạn mở khóa điện thoại. Nếu bạn muốn tắt hiệu ứng này thì bạn hãy ấn và giữ một khoảng trống bất kỳ trên màn hình > chọn Home screen settings > Transition effect > None. Go to Settings > Lock screen > Unlock effect và chuyển tính năng này sang “None”.

Một vấn đề cũng khiến bạn khó chịu không ít đó là việc nút Home phản hồi chậ. Với vấn đề này bạn hãy nhấn đúp nút Home của máy để mở S Voice, sau đó bạn hãy chọn Settings rồi bỏ đánh dấu ở ô cạnh lựa chọn “Open via the home key”.

Những lỗi hay gặp phải ở Galaxy S5 và cách tự mình sửa chữa

Ngoài những cách khắc phục trên thì bạn cũng có thể thử khắc phục bằng cách tắt tính năng đồng bộ một số dữ liệu nền để giúp máy hoạt động nhanh hơn bằng cách vào Settings > Accounts hoặc vào menu Settings của từng ứng dụng.

Sau khi đã thử tất cả mọi cách nếu máy vẫn tiếp tục bị giật lag, hoạt động chậm thì bạn hãy mang máy đến những trung tâm chuyên sửa chữa điện thoại như Huy Dũng mobile để kiểm tra và sửa chữa.

Samsung Galaxy S5 bị lỗi âm thanh khi thực hiện cuộc gọi

Lỗi này thường có biểu hiện đó là khi bạn thực hiện cuộc gọi thì bạn không nghe được người đầu dây bên kia nói gì hoặc bạn nghe được tiếng của người đầu bên kia nhưng họ lại không nghe được bạn nói.

[su_list icon=”icon: caret-right” icon_color=”#2f538a”]
 • Để khắc phục lỗi này đầu tiên bạn hãy thử khởi động lại máy bằng cách bấm và giữ nút nguồn > chọn Restart.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể thử cách khắc phục khác đó là giữ nút nguồn > chọn Power off. Sau đó bạn hãy tháo pin và sim ra đổi sim và pin khác vào rồi khởi động lại máy xem lỗi còn xuất hiện hay không.
 • Trường hợp khi gọi điện người đầu dây bên kia không nghe thấy bạn nói thì bạn cần phải kiểm tra lại micro của mình. Bạn có thể thử thổi khí nén vào micro để đảm bảo rằng micro không bị vướng bất cứ vật gì.
 • Một số trường hợp thì Samsung Galaxy S5 bị lỗi này là do máy đang tìm cách kết nối với một phụ kiện bluetooth ở gần đó. Vì thế bạn hãy thử tắt bluetooth và kiểm tra xem máy còn bị lỗi hay không.

Camera Galaxy S5 hoạt động chậm

Biểu hiện dễ thấy nhất của lỗi này chính là camera của Samsung Galaxy mất khá nhiều thời gian để có thể lấy nét và chụp ảnh.

Để khắc phục lỗi này bạn có thể thử mở ứng dụng camera lên, sau đó bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái rồi tắt “Picture stabilization” đi. Tính năng “Picture stabilization”  là tính năng thường được sử dụng khi chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng để tăng chất lượng hình ảnh. Nếu bạn chụp ảnh trong môi trường ánh sáng tốt thì bạn hoàn toàn không cần bật tính năng này.

Trên đây là những lỗi thường gặp nhất ở Samsung Galaxy S5. Những lỗi này đôi khi người dùng có thể tự sửa tại nhà. Tuy nhiên, có không ít trường hợp sau khi thử tất cả những cách khắc phục được hướng dẫn như trên máy vẫn tiếp tục bị lỗi. Lúc này cách tốt nhất là bạn hãy mang điện thoại Galaxy S5 của mình đến trung tâm sửa chữa điện thoại Huy Dũng mobile để các kỹ thuật viên tại đây giúp bạn kiểm tra và sửa chữa đúng cách.

>> Nếu bạn có nhu cầu, có thể tham khảo thêm: Dịch vụ unlock Samsung Galaxy S5 lấy liền uy tín tại HCM

Bài viết liên quan

Mặt Kính iPhone 11 Pro Max bền như thế nào nếu rơi ở độ cao 1m

Mặt Kính iPhone 11 Pro Max bền như thế nào nếu rơi ở độ cao 1m

Những cải tiến mới trên hệ điều hành iOS 9 vừa ra mắt

Những cải tiến mới trên hệ điều hành iOS 9 vừa ra mắt

7 nguyên nhân chính khiến iPad bạn bị sụp pin nhanh

7 nguyên nhân chính khiến iPad bạn bị sụp pin nhanh

Hướng dẫn Fix iPhone 6 Plus lock bị lỗi không nhận sim nhà mạng

Hướng dẫn Fix iPhone 6 Plus lock bị lỗi không nhận sim nhà mạng

Những rủi ro khi vừa sạc pin iPhone vừa sử dụng

Những rủi ro khi vừa sạc pin iPhone vừa sử dụng

Hướng dẫn cách tháo pin iPhone 5

Hướng dẫn cách tháo pin iPhone 5