Tìm hiểu nguyên nhân khiến iPhone sạc pin không vào điện

Hằng ngày, phía trung tâm Huy Dũng mình nhận khá nhiều iPhone mắc phải tình trạng sạc Pin không vào điện, được biết với lỗi này thì có khá nhiều nguyên nhân gây ra mà đôi lúc các bạn khó có thể biết được. Nhằm giúp các bạn hiểu thêm về vấn đề này, hôm nay, mình xin tổng hợp những nguyên nhân khiến iPhone của bạn sạc Pin không vào điện, mời các bạn theo dõi nhé !

Nếu iPhone của bạn nhận sạc ( có dấu sét ) mà không lên dung lượng bạn có thể tìm hiểu tại đây

Mình xin thông kê một số nguyên nhân chủ yếu tại đây:

1, Do chui sạc

Có thể iPhone của bạn đã sử dụng lâu ngày không được vệ sinh nên chui cắm sạc có nhiều bụi bám vào gây ảnh hưởng đến quá trình sạc
Khắc Phục: Vệ sinh chui sạc bằng bàng chải hoặc thay cụm chui sạc là máy có thể nhận sạc bình thường được rồi.

2, Do cục sạc

Cục sạc bạn đang sử dụng đã hỏng vì quá cũ hoặc có thể cục sạc đó không phải là hàng chính hãng nên về lâu dài không còn tác dụng nữa khiến iPhone không nhận sạc. Bạn có thể mượn cục sạc khác của người thân hay bạn bè để kiểm tra tình trạng này.
Khắc phục: Mua cục sạc chính hãng mới để sử dụng. Không nên mua hàng không chính hãng bởi nguy cơ cháy nổ khá cao.

3, Do dây sạc

Dây sạc cũng có thể được coi là 1 trong những thủ phạm chính của lỗi này, dây sạc bị dứt hay bị chạm ở đâu đó sẽ khiến việc sạc Pin iPhone bị ảnh hưởng. Bạn mượn dây sạc khác cùng model để kiểm tra tình trạng này nhé !
Bạn cần khắc phục: Mua dây sạc mới cho thiết bị là có thể sạc iPhone bình thường được rồi.

4, Do pin

Sau khi thực hiện kiểm tra chui, cục sạc và dây sạc tất cả đều ổn định thì lúc này Pin sẽ là nguyên nhân tiếp theo. Có thể do viên Pin bị chai vì đã dùng khá lâu nên iPhone sạc không vào nữa. Không nên cố cắm sạc bởi điều đó có thể khiến Pin phù hay nổ gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho máy đấy.
Khắc phục: Bạn phải thay viên Pin mới lúc đó mới có thể sử dụng được. Nên tham khảo giá nhiều nơi và chế độ bảo hành để có thể chọn được trung tâm thay Pin iPhone chất lượng nhất nhé !

5, Bị  phần cứng lỗi trên main:

Sau khi bạn đã thử hết những cách trên, kể cả việc thay Pin mới nhưng tình hình vẫn không cải thiện, lúc này có thể nói khả năng rất cao iPhone bị lỗi phần cứng có thể là do các tự điện trở, IC nguồn, IC sạc, hoặc lỗi đường dử liệu tren main … Trường hợp bị lỗi phần cứng cần phải kiểm tra do đạt mới xác định nghuyên nhận chính sác được.


Tham khảo video thay ic nguồn iPhone 6s tại Huy Dũng

Lưu ý: Bạn nên test máy trước ở nhà để nắm rõ nguyên nhân gây ra lỗi đến từ đâu. Và đừng quên thỏa thuận với bên trung tâm sửa chữa về việc bảo hành phần cứng nếu nghi ngờ thiết bị hư hỏng trên main hay phải đọng đến phần cứng. Điều này sẽ giúp ích cho bạn nhiều đó mời bạn xem thêm bảng giá thảm khảo sau đây:

[table id=22 /]

Gía trên còn thay đổi tùy theo từng thời điểm, chính vì thế bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0985161718 – 0967778899 để được hỗ trợ hoặc báo giá chính xác từng dịch vụ.

Mong rằng với những thông tin trên đây, bạn có thể nắm rõ được các vấn đề liên quan đến thiết bị của mình. Nếu bạn vẫn còn chưa rõ và cần được hỗ trợ thêm hãy để lại cmt cuối bài viết nhé ! Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những số bài viết tiếp theo của Huy Dũng.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách thay pin iPhone 6 Plus

Hướng dẫn cách thay pin iPhone 6 Plus

Ảnh màn hình iPad chạy iOS 7

Ảnh màn hình iPad chạy iOS 7

Phân biệt màn hình iPhone 6s Plus đã thay kính rồi hay chưa

Phân biệt màn hình iPhone 6s Plus đã thay kính rồi hay chưa

Tìm hiểu iPhone bị lỗi mất imei kèm theo mất sóng

Tìm hiểu iPhone bị lỗi mất imei kèm theo mất sóng

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao iPhone bị đơ cảm ứng không thể bật tắt màn hình

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao iPhone bị đơ cảm ứng không thể bật tắt màn hình

Tìm hiểu iPhone 6 Plus bị bể kính có thay được không ?

Tìm hiểu iPhone 6 Plus bị bể kính có thay được không ?