Tìm hiểu về lỗi loạn, liệt, nhảy cảm ứng ở iPhone và cách sửa chữa

Những ngày gần đây, có khá nhiều bạn mang chiếc iPhone của mình đến Huy Dũng trong tình trạng cảm ứng bị liệt loạn hoặc bị đơ hoàn toàn, qua tìm hiểu thì mình cảm thấy các bạn vẫn chưa hiểu nhiều về lỗi này. Hôm nay, mình xin chia sẻ thêm cho các bạn ít kinh nghiệm về tình trạng này cũng như cách sửa chữa để nắm rõ hơn !

Những lỗi cảm ứng mà các bạn thường hay gặp phải:

– Máy bị liệt cảm ứng 1 số điểm

– Loạn cảm ứng – cảm ứng tự nhảy loạn xạ

– Cảm ứng lúc được lúc không

– Cảm ứng không được nhạy, hay đứng, Lag

Hướng dẫn cách tìm ra nguyên nhân gây lỗi cảm ứng và khắc phục trên iPhone:

Lỗi cảm ứng do phần mềm: Hiện tượng cảm ứng lúc được lúc không hay cảm ứng không nhạy hay lag, đây được xem là những hiện tượng lỗi do phần mềm gây ra.

Khắc phục: Bạn thực hiện Restore lại máy là những lỗi trên có thể biến mất. Nếu lỗi cảm ứng vẫn không cải thiện có thể xét tiếp trường hợp thứ 2.

Lỗi do màn hình cảm ứng hoặc do lỗi trên main: Cảm ứng bị liệt ở một số điểm hoặc bị loạn cảm ứng, cảm ứng nhảy loạn xạ với những trường hợp này thì rất khó biết được nguyên nhân lỗi do đâu. Có 2 trường hợp giúp bạn biết được điều đó.

Trường hợp 1: Hiện Huy Dũng bên mình sẽ tiến hành cho bạn mượn màn hình mới để bạn test trong vòng 7 ngày, nếu điện thoại không gặp lỗi cảm ứng nữa thì chúng ta có thể kết luân máy bị lỗi cảm ứng.

Khắc phục: Chúng ta thay cảm ứng iPhone mới. Hiện tại cảm ứng iPhone đã thay được đến model iPhone 6s Plus. Iphone 7 mình xẻ cập nhật trong thời gian tới.

Trường hợp 2: Nếu màn hình cảm ứng mới trong thời gian bạn test vẫn bị những lỗi cảm ứng như cũ thì có thể biết lỗi không nằm ở cảm ứng mà đến từ main nguyên nhân lỗi đường dử liệu đến CPU hoặc CPU, hoặc IC điều khiển cảm ứng

Khắc phục: Đo đạt kiểm tra để xác định lỗi và tiến hành xử lý. Bạn có thể tham khảo dưới đây video sửa lỗi liệt cảm ứng ở iPhone 6 Plus do ic cảm ứng

Gợi ý: Các bạn nên gọi điện thoại cho trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ hỗ trợ kĩ càng, sau đó là thỏa thuận việc nếu cảm ứng lỗi do main thì có được hoàn lại tiền sửa cảm ứng hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu về giá cả của những dịch vụ đó, mời bạn xem qua bảng giá tham khảo sau đây:

[table id=14 /]

Lưu ý: Gía trên có thể thay đổi theo tùy từng thời điểm, chính vì thế để chắc chắn nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0985161718 – 0967778899 để được báo giá chính xác nhất.

Mong rằng qua bài viết này, mình có thể giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về lỗi này cũng như kinh nghiệm trước khi mang máy đi sửa chữa. Bạn có thể để lại cmt cuối bài viết, mình sẽ cập nhật và trả lời cho bạn sớm nhất. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những số bài viết tiếp theo.

Bài viết liên quan

Những lỗi thường gặp ở iPhone 6s Plus / 6S và cách tự sửa

Những lỗi thường gặp ở iPhone 6s Plus / 6S và cách tự sửa

Khắc phục lỗi cảm ứng ở iPhone 6s Plus/ 6s (Loạn, Liệt, Đơ cảm ứng, Chết điểm)

Khắc phục lỗi cảm ứng ở iPhone 6s Plus/ 6s (Loạn, Liệt, Đơ cảm ứng, Chết điểm)

Những điều cần biết khi dùng sim ghép trên iPhone 7

Những điều cần biết khi dùng sim ghép trên iPhone 7

Tìm hiểu các lỗi hay gặp ở iPhone 4, 4S và hướng sửa chữa

Tìm hiểu các lỗi hay gặp ở iPhone 4, 4S và hướng sửa chữa

Hướng dẫn check số lần sạc pin iPhone khi thay pin mới

Hướng dẫn check số lần sạc pin iPhone khi thay pin mới

Hỗ trợ sửa chữa iPhone bụi vào bên trong

Hỗ trợ sửa chữa iPhone bụi vào bên trong