Xử lý iPhone 6s Plus/ 6s lỗi 3D Touch, Touch ID, tự tắt nguồn, hao pin

XỬ LÝ IPHONE 6S PLUS/ 6S LỖI 3D TOUCH, TOUCH ID, TỰ TẮT NGUỒN, HAO PIN

Sau một thời gian kể từ khi bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus được mở bán chính thức, đã có khá nhiều ý kiến cảm nhận của người dùng đối với 2 sản phẩm này được chi sẻ trên các diễn đàn công nghệ.

>> Xem thêm: Khắc phục những lỗi thường gặp trên màn hình cảm ứng iPhone

Nhìn chung, mặc dù được đánh giá cao về các tính năng tiện ích mới nhưng bên cạnh đó người dùng iPhone 6s/6s Plus vẫn phàn nàn khá nhiều về một số lỗi trên iPhone 6s/6s Plus như lỗi 3D Touch, Touch ID, lỗi tự tắt nguồn, hao pin.

Chức năng 3D Touch không hoạt động

3D Touch là một tính năng mang đến cho người dùng iPhone 6s/6s Plus những trải nghiệm tiện dụng và thông minh. Tuy nhiên, hiện nay trên một số thiết bị iPhone 6s/6s Plus, tính năng 3D Touch vẫn còn gặp lỗi khá nhiều.

Nếu như bạn gặp phải tình trạng chức năng 3D Touch trên iPhone 6s/6s Plus không hoạt động thì bạn hãy tắt/mở lại tính năng 3D Touch trên iPhone 6s/6s Plus bằng cách vào Settings > General > Accessibility > 3D Touch, sau đó bạn hãy thử về lại màn hình chính và chọn những ứng dụng được hỗ trợ tính năng 3D Touch như mail, camera…để thử nghiệm.

Nếu như sau khi thực hiện theo cách trên nhưng tính năng 3D Touch vẫn không hoạt động thì bạn nên mang máy đến những trung tâm chuyên sửa chữa iPhone như Huy Dũng mobile để kiểm tra và sửa chữa.

Tắt nguồn đột ngột

Đây là một trong những lỗi nghiêm trọng nhưng lại xảy ra khá nhiều. Khi bạn gặp phải tình huống iPhone 6s/6s Plus của bạn đang sử dụng bỗng dưng đột ngột tắt nguồn thì bạn hảy nhấn và giữ phím Nguồn + Home trong khoảng 10s để máy khởi động trở lại, như thế bạn đã đưa máy về lại trạng thái bình thường.

Nếu sau khi khởi động lại máy bằng cách trên nhưng tình trạng iPhone bị tắt nguồn đột ngột vẫn diễn ra thì bạn có thể thiết lập lại cài đặt của máy bằng cách vào Setting > General > Reset All Settings hoặc restore lại iPhone.

Xử lý iPhone 6s Plus /6s lỗi 3D Touch, Touch ID, tự tắt nguồn, hao pin

Tuy nhiên, nếu ngay cả việc restore cũng không thể khắc phục được lỗi này thì khả năng lớn nhất là máy của bạn đã bị hỏng phần cứng. Với trường hợp này bạn nên mang máy đến trung tâm Huy Dũng mobile để kiểm tra, xác định nguyên nhân và có cách khắc phục phù hợp.

Máy bị hao pin

Với lỗi hao pin bạn có thể xử lý bằng cách vào Settings > Battery > tìm mục Battery Usage để xác định xem ứng dụng nào trên máy của bạn đang ngốn nhiều pin nhất. Nếu đó là ứng dụng mà bạn không sử dụng thì bạn hãy xóa nó đi. Kế tiếp bạn hãy tắt hết những phần mềm, ứng dụng không cần thiết đang chạy ngầm trong máy của bạn bằng cách vào Settings > General > Background App Refresh.

Ngoài ra, nếu không có nhu cầu sử dụng GPS và 3G thì bạn cũng nên tắt chúng đi để tiết kiệm pin. Đồng thời bạn cũng nên giảm độ sáng của màn hình nếu không thật sự cần màn hình quá sáng.

Bên cạnh những biện pháp trên bạn cũng có thể vào Settings > Battery > mở chức năng Low Power Mode (Tiết kiệm pin) lên để giảm tình trạng hao pin cho iPhone.

Trường hợp sau khi thực hiện tất cả những phương án trên nhưng tình trạng iPhone bị hao pin vẫn không khắc phục thì bạn hãy restore mới firmware của thiết bị. Nếu cả cách này cũng không mang lại hiệu quả nhất định thì khả năng phần cứng của máy bị hư là rất lớn và bạn nên mang máy đến những trung tâm chuyên sửa chữa iPhone như Huy Dũng mobile để kiểm tra, xác định nguyên nhân gây hao pin và có cách khắc phục phù hợp.

Lỗi Touch ID

Với lỗi cảm ứng Touch ID thất bại bạn có thể thử khắc phục bằng cách vào Cài đặt > Touch ID & Passcode > Enter your Passcode, sau đó bạn vuốt ngón tay của mình từ trái sang phải để  bạn có thể vuốt ngón tay của mình từ trái sang phải để xóa các dấu vân tay cũ đi và đăng ký lại dấu vân tay mới.

Trường hợp Touch ID không làm việc trong App Store thì bạn hãy thử vào Cài đặt > Touch ID & Passcode >  Enter Your Passcode , sau đó tắt iTunes & App Store đi và khởi động lại iPhone. Sau khi iPhone khởi động lại bạn hãy vào lại Touch ID & Passcode và bật iTunes & App Store lên.

Xử lý iPhone 6s Plus /6s lỗi 3D Touch, Touch ID, tự tắt nguồn, hao pin

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện Hard Reset để khắc phục các lỗi về Touch ID. Nếu sau khi đã thử toàn bộ những cách khắc phục trên, lỗi Touch ID vẫn không thể khắc phục thì lời khuyên cho bạn đó là bạn hãy mang máy đến Huy Dũng mobile để các kỹ thuật viên tại đây kiểm tra, xác định chính xác nguyên nhân gây lỗi Touch ID và có cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhất cho bạn.

>> Tham khảo: Thay màn hình kính cảm ứng iPhone 6S Plus zin mới 100% lấy liền ở HCM

Huy Dũng Mobile là trung tâm chuyên sửa chữa iPhone – iPad trong khu vực thành phố HCM. Với nhiều năm kinh nghiệm, thiết bị của bạn sẽ được sửa chữa, phục hồi lại như mới trong một thời gian ngắn. Chúng tôi luôn mong muốn đem lại sự hài lòng nhất cho quý khách hàng.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

[sp_lienquan tag=”iphone 6s”]

Bài viết liên quan

Tự sửa iPhone 6 Plus bị lỗi không lên màn hình đơn giản

Tự sửa iPhone 6 Plus bị lỗi không lên màn hình đơn giản

Có nên thay pin iPhone khi bị hao pin hay không ?

Có nên thay pin iPhone khi bị hao pin hay không ?

Tư vấn sửa iPhone bị báo lỗi nhiệt độ cao

Tư vấn sửa iPhone bị báo lỗi nhiệt độ cao

Hướng dẫn tắt, khóa auto xoay màn hình ở iPhone, iPad

Hướng dẫn tắt, khóa auto xoay màn hình ở iPhone, iPad

Xử lý lỗi màn hình iPad không tự xoay được

Xử lý lỗi màn hình iPad không tự xoay được

Các lỗi thường gặp phải ở Samsung Galaxy S6 và cách tự sửa chữa

Các lỗi thường gặp phải ở Samsung Galaxy S6 và cách tự sửa chữa