iPhone iPad bị dính tài khoản iCloud là gì ?

Việc iPhone, iPad bị dính iCloud không phải ai cũng biết về tình trạng này, đặc biệt với những bạn lần đầu tiên sử dụng các dòng sản phẩm của Apple như iPhone, iPad. Có một số bạn khi mang máy đến trung tâm của mình trong tình trạng thiết bị dính iCloud và chỉ 1 trong số ít đó biết iCloud là gì ? Hôm nay, mình xin chia sẻ cho các bạn nắm rõ hơn về việc iPhone, iPad bị dính iCloud, các bạn theo dõi nhé !

Trước hết thì chúng ta cần biết, iCloud là gì ?

iCloud được hiểu như là 1 dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple, giúp bạn có thể luu và đồng bộ hình ảnh, video, danh ba….giữa các thiết bị iPhone, iPad, Macbook…Không những thế, iCloud còn giúp bạn định vị được thiết bị của mình bị mất cắp hay xóa toàn bộ dữ liệu của máy từ xa. Có thể nói sự tiện lợi iCloud mang lại là không thể bàn cải phải không các bạn.

Tiếp theo đó là việc iPhone, iPad bị dính iCloud ?

Kể từ HĐH ios 7 trở lên, iCloud còn được Apple tích hợp thêm tính năng bảo mật đó là Find My iPhone. Nếu thực hiện việc khôi phục lại cài đặt gốc hay thực hiện Restore thiết bị sẽ yêu cầu bạn đăng nhập Apple ID mới có thể vào bên trong màn hình chính của máy.

Có thể nói tính năng này cực kỳ ấn tượng, nếu bạn rơi máy hay bị đánh cắp với tính năng này bạn có thể xác định được vị trí chiếc iPhone của mình hoặc có thể xóa dữ liệu trong máy từ xa.

Có khá nhiều bạn hỏi mình, việc thiết bị dính iCloud như vậy có nghiêm trọng hay không ?

Trả lời: Nếu bạn không có tài khoản Apple ID thì bạn sẽ không thể sử dụng được thiết bị. Như vậy có thể thấy tầm quan trọng là không hề nhỏ.

Vậy giải pháp nào cho tình trạng này, mình xin chia sẽ như sau:

Với iPhone: Thì có thể mở khóa iCloud bằng phần cứng và phần mềm

Mở khóa iCloud bằng iMei: Trường hợp này chỉ áp dụng được với dòng iPhone 6/6+.

Mở khóa bằng phần cứng: Với iPhone 4s/5/5s/5c thì bạn có thể thay main mới phương pháp này hiện được sử dụng nhiều và mang tính ổn định khá cao.

Với iPad: thì chia ra 2 dòng là phiên bản 3G và WIFI đều được thực hiện mở khóa iCloud bằng phần cứng

Với những dòng iPad 3G:

Với những máy có moel từ iPad Air lui về trước thì mở khóa iCloud không có gì khó khăn. Hầu như những trung tâm nào chuyên sửa chữa, mở khóa iPhone iPad đều thực hiện được.

Lưu ý: Trường hợp này Số Serial của máy sẻ không thay đổi

Với những dòng iPad có dấu vân tay như iPad Air 2 trở về sau thì mở khóa bằng cách thay ổ cứng. Việc này đòi hỏi can thiệp sau vào phần cứng, vì thế cần chọn trung tâm lớn, chuyên cho lĩnh vực này.

Lưu ý: Trường hợp này Số Serial của máy sẻ thay đổi

Với iPad phiên bản Wifi: Thì cũng giống như những model iPad 3G có dấu vân tay, mình vẫn phải thay ổ cứng khác.

Lời khuyên dành cho các bạn:

Trước khi các bạn mang thiết bị của mình đến trung tâm nào để mở khóa iCloud thì các bạn nên tìm hiểu kỹ cách thực hiện cũng như thỏa thuận việc bảo hành phần cứng cho thiết bị của các bạn. Có một số bạn khi thay ổ cứng xong thường mắc phải những lỗi 9, 40…

Nên chọn trung tâm chuyên cho dịch vụ này bởi việc can thiệp vào phần cứng đòi hỏi tay nghề của KTV rất nhiều. Điều đó giúp bạn an tâm hơn khi giao thiết bị mình cho họ.

Mong rằng với những thông tin trên, bạn có thể nắm được tầm quan trọng của iCloud như thế nào cũng như biết rõ hơn về những cách mở khóa iCloud. Nếu bạn cần được hỗ trợ thêm, hãy để lại cmt cuối bài, mình sẽ cập nhật và hỗ trợ cho bạn sớm nhất. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của Huy Dũng.

Bài viết liên quan

Có nên sử dụng Pin sạc dự phòng cho iPhone

Có nên sử dụng Pin sạc dự phòng cho iPhone

Đào tạo Học viên Sửa chữa Điện thoại – Máy tính bảng tại HCM

Đào tạo Học viên Sửa chữa Điện thoại – Máy tính bảng tại HCM

Có thay cảm ứng iPhone 6s Plus và 6s được không ?

Có thay cảm ứng iPhone 6s Plus và 6s được không ?

Hướng dẫn cách dùng Pin sạc dự phòng đúng cách cho iPhone

Hướng dẫn cách dùng Pin sạc dự phòng đúng cách cho iPhone

Tìm hiểu về lỗi loạn, liệt, nhảy cảm ứng ở iPhone và cách sửa chữa

Tìm hiểu về lỗi loạn, liệt, nhảy cảm ứng ở iPhone và cách sửa chữa

Những điều bạn cần biết khi màn hình iPhone bị vô nước

Những điều bạn cần biết khi màn hình iPhone bị vô nước